Cách chống trộm xe máy vào những ngày gần Tết|Long Phụng

Bỏ túi ngay cách chống trộm xe máy vào những ngày gần Tết

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta đã có thể đón ngay một cái Tết Nguyên Đán sum vầy, ấm áp rồi. Nhưng chắc hẳn bạn cũng biết rằng vào những dịp như thế này thì việc trộm cắp xe máy, đồ vật, tài sản,… tăng hơn đúng không. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bảo vệ được tài sản và đặc biệt là xe máy của mình được an toàn nhất?. 

Nếu bạn vẫn đang lo lắng về vấn đề này thì ngay sau đây hãy cùng Long Phụng đi qua bài viết này để có được cách chống trộm xe máy vào dịp Tết đơn giản nhất nhé!

Cách chống trộm xe máy

Sẽ không quá khó hay quá phức tạp để có thể bảo vệ xế yêu của mình trong những ngày này. Nếu bạn lưu ý và áp dụng ngay một vài quy chế, cách bảo vệ xe máy sau đây:

Khóa cổ, rút chìa khóa khi bạn rời khỏi xe

Có rất nhiều trường hợp bị trộm xe là do tính bất cẩn của cá nhân, khi xuống xe vào mua một thứ gì đó hay làm một cái gì đó mà bạn chủ quan không rút chìa khóa hay khóa cổ xe. Với suy nghĩ rằng bạn sẽ ra ngay thôi, nhưng đó, đó chính là lý do mà chiếc xe của bạn bị bay hơi trong chốc lát đấy. 

Vậy nên lưu ý một điều rằng khi xuống xe hay đã rời khỏi xe của mình rồi thì bạn cần phải khóa ngay cổ xe của mình lại. Đặc biệt là bạn nên nhớ một điều rằng phải rút chìa khóa khi rời khỏi xe, và cần phải đóng nắp từ(đối với các loại xe có nắp từ) khi rời khỏi xe, mặc dù trong cả những thời gian ngắn.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể mua thêm bộ khóa sắt hình chữ U hay một loại ổ khóa thông minh khác để tránh được những âm mưu của kẻ trộm.

Đừng bỏ qua: Mẹo giúp tiết kiệm xăng xe máy đơn giản nhất bạn nhé!

Gắn thiết bị báo động cho xe máy

Gắn thêm thiết bị báo động trên xe

Đây cũng là một trong những cách giúp chống trộm xe máy trong cuộc sống hiện nay, được khá là nhiều người sử dụng. Hầu hết thì các dòng xe mới nhất hiện nay đều được trang bị loại thiết bị này, đây là thiết bị được lắp đặt ở những nơi khó nhìn thấy ở trên xe. 

Loại thiết bị này nó được hoạt động theo các báo động cảm biến rung, loa và bộ điều khiển. Khi nếu có một người chạm vào xe thì nó sẽ được cảm biến và báo hiệu ngay. Xe sẽ phát ra tiếng động liên tục tạo được sự chú ý của những người xung quanh, và có thể giúp cho xe thoát khỏi kẻ trộm hơn.

Nhưng khi sử dụng loại thiết bị này nó có một chút hơi phiền phức, rằng cứ hễ có người đụng vào là nó sẽ phát động ngay. Cũng như nếu mình gửi xe trong một bãi giữ xe thì nó sẽ gây bất tiện và phiền phức cho cả bãi xe.

Gắn khóa thông minh

Sử dụng nhiều ổ khóa, lắp thêm loại khóa thông minh

Nếu như bạn đang sử dụng các dòng xe của đời trước thường thì sẽ ít có lắp đặt các loại ổ khóa hiện đại như ngày nay. Nhưng bên cạnh đó thì các dòng xe này sẽ được lắp đặt loại nắp khóa từ. Và để có thể đảm bảo được độ an toàn cho xế yêu thì bạn cần phải lắp thêm nhiều loại khóa chống trộm khác. Như các loại ổ khóa dây xích, ổ khóa chữ U, sử dụng nhiều loại khóa để tạo thêm nhiều sự rắc rối cho kẻ cắp.

Bạn cũng có thể lắp thêm bộ khóa thông minh, hiện đại hơn đối với các dòng xe tay ga cũ để tăng được độ an toàn cho xe hơn.

Bỏ túi ngay cách khôi phục bình ắc quy khô đơn giản nhất nhé!

Lắp thêm khóa bí mật riêng trên xe

Cách bảo vệ xe máy an toàn trong những dịp Tết tiếp theo đó là bạn nên lắp đặt bộ khóa bí mật riêng trên xe. Đó là loại công tắc bí mật, loại khóa này thường được lắp đặt ở những vị trí mà chỉ riêng bạn(chủ nhân) xe mới biết. Để sử dụng được loại khóa này thì bạn chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động, thì kẻ trộm sẽ khó mà phá được khóa của bạn hơn.

Sử dụng khóa đĩa phanh

Sử dụng khóa đĩa phanh

Nếu như bạn đang sở hữu loại xe sử dụng bằng phanh đĩa trước. Thì bạn nên trang bị thêm cho xế yêu của mình một hệ thống khóa đĩa để có thể an toàn hơn cho xế yêu. Lắp đặt được bộ khóa này sẽ làm cho kẻ trộm khó khăn hơn trong quá trình bẻ khóa. Có thể nói đây là một trong những cách chống trộm xe máy dịp Tết đơn giản mà tốt nhất. 

Để xe ở những nơi dễ quan sát

Bạn nên đặt xe ở những nơi dễ quan sát, gần với khu vực mà bạn làm việc. Bởi vì những kẻ trộm thường lựa chọn những nơi hoang vắng, những lúc chúng ta sơ hở là lấy ngay. Vì đã là dân trộm xe thì nó rất là chuyên nghiệp và những hành vi bẻ khóa của nó sẽ rất dễ dàng. Vậy nên bạn cần phải chú ý hơn về việc dựng, gửi xe của mình. Nên gửi xe ở những nơi có gắn camera, có bảo vệ, an ninh,… để có thể tránh được trường hợp xe không chân mà có thể chạy được nha.

Xem thêm: Cách khắc phục các bệnh xe máy thường gặp hiệu quả nhất.

gan-dinh-vi-tren-xe
Gắn định vị trên xe

Gắn định vị trên xe

Gắn định vị trên xe, đây có thể nói là một việc đơn giản mà khá là tốt giúp cho xế yêu của bạn được an toàn hơn. Khi gắn thiết bị định vị trên xe giúp bạn có thể thay thế được cho mọi loại khóa, khóa chống trộm. Ví dụ nếu như bạn vô tình để quên chìa khóa hay là đánh mất chìa khóa. Thì bạn chỉ cần kích hoạt một tin nhắn đến thiết bị được gắn trong xe. Thì ngay lập tức xe sẽ tự động  tạo 1 hàng rào an toàn xung quanh xe, nếu ai đó muốn dắt xe bạn đi thì xe sẽ tự động ngắt nguồn điện và gửi cho bạn một tin nhắn thông báo. Để bạn có thể chạy đến kịp thời hơn.

Tăng thêm độ khó, và bối rối của những kẻ trộm hơn, và điều đặc biệt là giúp cho xe bạn được an toàn hơn.

Và đó là tất những bí quyết về cách chống trộm xe máy dịp Tết mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn qua bài viết trên. Hy vọng với những cách này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và giúp bảo vệ được xế yêu của mình hơn. Nếu bạn có nhu cầu, hay cần lắp đặt các bộ khóa cho xế yêu của mình thì hãy liên hệ ngay với Long Phụng chúng tôi. Để có thể được tư vấn chi tiết hơn và lắp đặt, sở hữu với những bộ khóa với mức giá ưu đãi nhất nhé!