Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa

Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa?

Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa?

Việc phân biệt các vỏ xe máy sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho chiếc “xế” yêu của mình. Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa. Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa?

Phân loại những loại vỏ xe trên thị trường

Hiện nay, có 4 dòng vỏ xe chính được sử dụng nhiều nhất mà bạn nên biết, gồm:

  1. Vỏ xe máy phổ thông:

Loại vỏ xe máy này được sử dụng rất nhiều, dùng cho hầu hết các dòng xe máy hiện có trên thị trường. Đặc điểm của vỏ xe này là có rãnh giữa lốp và hoa vân lớn, phù hợp cho mọi địa hình di chuyển. Ưu điểm của nó là giúp giảm lực cản và độ trượt của bánh xe khi vận hành.

Vỏ xe Dunlop hiện đang là loại vỏ xe bán chạy nhất trên hiện nay, tham khảo để chọn lựa nhé.!

  1. Vỏ xe địa hình

Vỏ xe địa được sử dụng chính cho các dòng  xe địa hình như Cào Cào di chuyển chính trên đường đất, bùn, tuyết, … Đặc điểm của vỏ xe này là có hoa vân 90 độ, tạo thành các hình khối với công dụng giảm độ trượt dài và trượt ngang. Đồng thời, tăng độ bám và tính năng dẫn động.

>>>Click ngay để tham khảo : Bảng giá lốp xe  tại cửa hàng Long Phụng để dễ lựa chọn hơn nhé.!

  1. Vỏ xe thể thao:

Đây là vỏ xe máy được sử dụng nhiều nhất cho các dòng tay ga cũng như xe phân khối lớn. Bề mặt có thiết kế những kiểu hoa văn nhỏ, cạn. Cũng vì vậy mà độ bám đường của rất tốt. Tuy nhiên loại vỏ này lại rất mau mòn, không bền.

  1. Vỏ xe đua

Loại vỏ này chỉ dành riêng cho các dòng xe đua, chạy trên đường đua đặc biệt. Điểm nổi bật của loại vỏ này là không có hoa vân, bám đường rất cao nên chỉ dùng cho những cung đường khô, không thể chạy hoặc mặt đường ướt, dễ trượt.

>>> Bạn có biết: Vỏ xe Michelin cũng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho xe đấy.

Cách chọn vỏ xe chuẩn để sử dụng lâu dài

Có thể nói rằng, nếu không có vỏ xe thì xe không thể di chuyển được. Nó đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn và khả năng vận hành khi lái xe. Việc tìm hiểu kỹ các dòng vỏ xe cũng như chọn sản phẩm để sử dụng là điều rất cần thiết. Bạn hãy dựa trên các tiêu chí sau:

Dựa trên điều kiện khí hậu

Tuổi thọ lốp xe cũng chịu ảnh hưởng từ thời tiết xảy ra. Do đó, tùy thuộc vào cung đường khí hậu nơi sinh sống như thế nào để chọn vỏ xe phù hợp. Hầu hết các nhà sản xuất vỏ xe đều khuyến khích người tiêu dùng hãy kiểm tra trạng thái và khả năng vận hành của lốp trước khi sử dụng xa đề phòng những rủi ro không đáng có.

Đặc biệt, đối với cung đường ẩm ướt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cự ly phanh. Sau khi trời mưa, đường sẽ ướt, khói bụi nhiều hơn làm che mất tầm nhìn. Việc chọn vỏ xe để chạy trên đường trơn trượt phải đảm bảo cự ly phanh dài hơn gấp 3 lần so với đường khô.

Việc vỏ xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường cực kỳ quan trọng. Vì chỉ trong vài nghìn giây thì bề mặt vỏ xe sẽ tích thụ nước tại các rãnh và nó sẽ thoát ra bên ngoài khi tiếp xúc với đường, khiến cho vỏ xe bám chặt hơn.

Bạn có biết: Vỏ xe không ruột hiện đang được ưa chuộng không? Click để xem loại vỏ này tốt không nhé.!

Cách phân biệt các loại vỏ xe máy, bạn đã biết chưa?

Dựa trên điều kiện sử dụng

Vỏ xe là yếu tố chính quyết định đến khả năng điều khiển trên đường. Một vỏ xe chất lượng sẽ đem lại cảm giác vận hành thoải mái, êm ả, tiết kiệm nhiên liệu cũng như đáp ứng cự ly phanh tốt. Và nó cũng là cầu nối giữa xe và đường. Ở điều kiện sử dụng khác nhau cần những đặc tính lốp khác nhau.

Trong thành phố, việc chọn vỏ xe sử dụng phải có nhiều đặc tính thiết yếu cần có như chế độ cự ly phanh nhỏ nhất khi di chuyển trên đường khô và đường ướt. Kế tiếp chính là độ bền phải cao, vì lốp xe sẽ di chuyển liên tục và dừng lại nhiều lần. Mỗi lần như vậy sẽ ảnh hưởng đến lực hãm và làm cho nó bị biến dạng, lâu dần bị mòn và gây trượt bánh. Để tránh nguy hiểm khi lái xe, hãy chọn các loại lốp chất lượng.

Mong rằng, Cách phân biệt các loại vỏ xe máy trên đây sẽ giúp nhiều người tìm được thông tin mà mình mong muốn để có thể chọn được vỏ xe tốt nhất để sử dụng. Và đừng quên truy cập vào website voxemay.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin về các loại vỏ xe bạn nhé!