Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

 

Để hiệu quả vận hành của xe luôn ổn định thì bạn cũng phải biết cách sử dụng vỏ xe máy chuẩn xác. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến độ lăn bánh và di chuyển trên đường cũng như đảm bảo sự an toàn của bạn ở mức cao nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

Theo khảo sát thực tế cho thấy, chỉ khoảng 19% người lái xe biết cách chăm sóc lốp. Theo Ủy ban an toàn giao thông của Mỹ cho biết, nếu tài xe thực hiện đúng quy chuẩn sử dụng lốp xe, sẽ  tiết kiệm được 11 cent/gallon nhiên liệu. Con số này tương đương 600 đồng/lít và còn giúp kéo dài thời gian sử dụng lốp thêm 7.600 km.

Dưới đây là những cách sử dụng vỏ xe máy được các chuyên gia khuyến khích áp dụng:

Giữ áp suất lốp tối ưu

Duy trì áp suất cho lốp xe tối ưu luôn là điều mà bạn phải ghi nhớ. Cứ mỗi tháng hãy kiểm tra định kỳ phần lốp trong trạng thái “nguội” hoặc khi xe đã dừng được khoảng 3 giờ. Khi va vào ổ gà hoặc va trên lề đường thì bánh xe dễ bị mất áp suất lốp đột ngột.

>>>Xem ngay: Bảng giá lốp xe  tại cửa hàng Long Phụng để dễ lựa chọn hơn nhé.!

Không sử dụng lốp quá mòn

Hãy quan sát các rãnh thoát nước ở giữa và các vân hoa trên lốp có bị mòn dấu hết chưa, vì nếu nó đã mờ gần hoàn toàn thì nên thay lốp xe mới để sử dụng sẽ đảm bảo an toàn khi lái xe hơn.

Điều chỉnh góc và cân bằng bánh xe

Khi xe có dấu hiệu rung lắc khi vận hành thì bạn nên tìm đến những cửa hàng sửa chữa để đảo lốp hoặc thay phần vỏ xe mới sẽ giảm đi độ rung ồn cho xe.

Việc điều chỉnh góc đặt bánh xe giúp loại bỏ hiện tượng lệch tay lái và còn làm tăng tuổi thọ hoạt động của lốp.

Đảo lốp

Đảo lốp sẽ giúp phần bánh mòn có thể sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Bạn hãy tham khảo thông tin trên sổ hướng dẫn có sẵn khi mua sẽ để biết cách đảo lốp cũng như thời điểm thích hợp thông thường khi lái xe từ 8.000 – 12.000 km.

>>>Đừng bỏ qua: Cửa hàng cung cấp vỏ xe chính hãng uy tín nhất tại HCM bạn nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ xe máy tại HCM

Sử dụng lốp có thông số phù hợp

Một điều quan trọng của việc sử dụng vỏ xe là chọn được sản phẩm đúng với dòng xe đang chạy. Bạn có thể ra trực tiếp cửa hàng để được nhân viên tư vấn rõ hơn để có thể sử dụng đúng loại lốp cho xe của bạn.

Bơm bánh xe đúng quy chuẩn

Nhà sản xuất đều khuyến khích người dùng chỉ nên bơm bánh xe với hơi vừa đủ, không quá căng. Vì nó sẽ khiến xe bị xóc và dễ gây nổ bánh khi di chuyển trên mặt đường nóng.

Cố gắng lái xe trong an toàn

Hãy luôn tự nhủ với chính bản thân là phải lái xe trong trạng thái an toàn nhất.

Để tránh gây hư hỏng lốp xe thì trong thời điểm đó hãy hạn chế chạy trên lề đường hoặc ổ gà. Cố gắng giữ một khoảng cách xa nhất với xe phía trước mặt. Đặc biệt, khi mặt đường trơn trượt, có tuyết, … hãy duy trì vận tốc lái ở mức ổn định nhất.

Nếu đang di chuyển trên đường cảm thấy bánh xe không ổn định, phát ra tiếng kêu lạ thì nên dừng xe tại một điểm an toàn để có thể kiểm tra vấn đề lốp xe càng nhanh càng tốt.  Nếu phát hiện ra tình trạng bất thường như có vết nứt trên lốp xe hoặc bị xẹp đột ngột thì bạn hãy giảm tốc độ lái xuống và tìm đến một địa điểm sửa xe để có thể kiểm tra lốp ngay.

Cuối cùng, điều bạn cần lưu ý nhất khi sử dụng vỏ xe máy tại HCM là phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất trong việc bơm – vá, di chuyển lốp xe như thế nào.

Nếu bạn muốn lái xe trong an toàn và lâu dài, thì phải ghi nhớ những cách sử dụng vỏ xe máy trên đây. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: voxemay.vn để được nhân viên tư vấn rõ hơn!