Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH | Vỏ xe máy

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH

loi-thuong-gap-cua-honda-sh

Xe tay ga SH là phương tiện đang chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người bởi vẻ ngoài thời thượng, phù hợp với xu thế và thị yếu của người dùng. Tuy vậy, dòng xe tay ga SH lại mang trong mình khá nhiều căn bệnh tiềm ẩn gây khá nhiều bất tiện khi sử dụng và tốn nhiều chi phí sửa chữa. Sau đây Long Phụng sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe SH và cách khắc phục các lỗi đó 1 cách tối ưu nhất qua bài viết này. Cùng xem nhé! 

Các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH và cách khắc phục

Hiện nay, xe ga Sh là dòng xe được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ thích phong cách hiện đại, lịch sự. Nhưng khi sở hữu và sử dụng thì thường xuyên gặp phải một số lỗi khiến cho người điều khiển cảm thấy khó chịu. Các lỗi thường gặp ở xe SH là: 

loi-thuong-gap-cua-honda-sh
Xe gặp tình trạng tắt máy đột nhiên khi di chuyển cần khắc phục ngay

Chết máy đột ngột ( khác với cách tắt máy khi giảm ga) 

Đa phần các xe tay ga SH sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng từ 3 đến 4 vạn km. Thường gặp phải tình trạng chết máy khi đang di chuyển. Đặc biệt là chết máy khi di chuyển trên đường dài.

Cách khắc phục: Với căn bệnh này, bạn nên mang xe ra các cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín và yêu cầu họ kiểm tra. Làm sạch muội trong Xupap hoặc sử dụng một số đồ phụ gia làm sạch muội và những động cơ trong xăng dầu.

Click để có thể biết được các lốp xe tốt nên sử dụng cho xe Sh hiện nay!

Trôi ga, rồ ga

Hiện tượng trôi ga, rồ ga khi trả ga không có phản ứng được người dùng phản ánh khá nhiều khi điều khiển xa tay ga SH. 

Cách khắc phục: Để khắc phục được tình trạng này, chúng ta cần vệ sinh phần bướm ga bằng xăng hoặc dung dịch chế hòa khí. Sau đó vệ sinh kim xăng và đầu biến cảm của xe. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay mới toàn bộ bướm gas hoặc kim xăng bị rỉ sét. 

Hay thải ra khói đen

Hiện tượng này được xảy ra do xe sử dụng quá nhiều nhiên liệu khác nhau. Nguyên nhân này có thể do lọc gió bám nhiều bụi bẩn khiến cho lượng không khí vào bên trong của buồng đốt bị giảm gây tốn xăng. 

loi-thuong-gap-cua-honda-sh-1
Không nên sử dụng nguồn nhiên liệu khác nhau để tránh gặp tình trạng thả khói đen

Một khi lượng xăng đã bị hút vào nhiều sẽ gây bị thừa xăng gây thả ra khói đen.

Cách khắc phục: Các bạn có thể tự sửa lỗi này bằng cách vệ sinh sạch sẽ lọc gió một cách thường xuyên và thường thì nên vệ sinh theo định kỳ. Khi lọc gió đã quá cũ và bên thì nên thay thế lọc giá mới. 

Tự động tắt máy khi thực hiện giảm gas, một lúc say mới có thể khởi động lại

Hiện tượng này gây mất an toàn cho người đang điều khiển xe trên đường, thậm chí có thể dẫn tới tai nạn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này 1 phần là do bộ phận lọc gió bị bám bụi bẩn hay dòng xăng kém chất lượng. Hoặc có thể do thiết kế ống xăng vào chế hòa khí quá nhỏ khiến cho lượng xăng và chế quá ít gây tình trạng thiếu xăng và xe sẽ tự dừng khi giảm gas.

Cách khắc phục: Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể tự kiểm tra bộ phận lọc giá tại nhà. Sau đó nhờ thợ sửa chữa xe chỉnh ống xăng to hơn để có thể bơm xăng tốt hơn. Với những ai đang điều khiển xe trên đường dài gặp tình trạng tắt máy nên dắt xe vào ven đường sau đó đợi khoảng 10 phút và khởi động lại máy.

loi-thuong-gap-cua-honda-sh-3
Tự động tắt máy khi giảm gas

Hiện tượng xe bị giật cục, xe không còn bốc và mượt

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do cách sử dụng xe chưa đúng kỹ thuật của một số người. Khi bạn vừa gas vừa bóp phanh 1 cách thường xuyên sẽ khiến cho tay côn bị mòn nhanh chóng. Lâu ngày gây tình trạng cháy chuông côn và guốc côn. 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này bạn nên đổi cách sử dụng xe sao cho đúng với khuyến cáo từ hãng xe và nhớ kết hợp vệ sinh bộ phận truyền động của xe sạch xe, theo đúng định kỳ.

Theo bạn thì ngày nay nên chọn mua xe Airblade 150 hay SH mode sẽ tốt nhất?

Những sai lầm thường gặp phải khi điều khiển xe tay gas SH

Có rất nhiều người sử dụng xe tay gas sai cách khiến cho xe nhanh chóng xuống cấp và thường xuyên gặp hỏng hóc. Sau đây là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng xe gas mà bạn nên biết để tránh thực hiện như:

  • Đề nổ máy và vận hành xe giống xe số
  • Lạm dụng phần phanh trước của xe
  • Không vệ sinh phần phao xăng của xe sạch sẽ
  • Không chờ tín hiệu phun xăng đã tắt khởi động xe
  • Vận hành xe gas ở tốc độ chậm
  • Không vệ sinh và làm sạch nồi xe SH khi đã chạy hơn 10.000 km.
loi-thuong-gap-cua-honda-sh-2
Nên sử dụng xe đúng cách để tránh xe bị hỏng

Lời kết

Trên đây là các lỗi thường gặp ở xe SHcách khắc phục các tình trạng lỗi được Long Phụng chia sẻ chi tiết nhất. Nếu xe của bạn đang gặp 1 trong những lỗi trên hãy đến ngay Long phụng. Để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời tránh để xe bị hỏng nghiêm trọng và gây mất an toàn cho bạn khi di chuyển. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những bộ phận chi tiết máy của xe tay ga SH chính hãng, có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về dòng xe tay ga SH hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://voxemay.vn/ để được tư vấn.