Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Vòng bi là một trong những bộ phận bé nhỏ vô cùng quan trọng đối với việc vận hành của xe máy có trơn tru, ổn định hay không. Do đó, có nhiều vấn đề xoay quanh việc sử dụng và thay vòng bi xe theo đúng kỹ thuật mà người dùng nên nắm rõ.

Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Vòng bi xe máy chính hãng chất lượng cao

Tổng quan về vòng bi xe máy

Vòng bi xe máy là vòng bi cầu có kích thước nhỏ được tích hợp thêm nắp chắn bằng cao su đuôi 2RZ ở hai bên hoặc vòng bi kim nhỏ dành cho zên xe Vespa. Mỗi dòng xe máy sẽ sử dụng một loại vòng vi với mã số và kích thước khác nhau. Nên mỗi lần thay mới thì bạn phải đến cửa hàng phân phối xe chính hãng để được thay vòng bi phù hợp.

Mỗi dòng xe được thiết kế vòng bi đặc trưng riêng biệt ví dụ: Ware thái, Jupitor và sirius sẽ gắn vòng bi 6300.2RZ tại bánh trước và bánh sau xe. Với dòng xe Dream sẽ dùng vòng 6301.2RZ cho cả 2 bánh. Những dòng xe tay ga sẽ sử dụng vòng bi 6200.2RZ.

Có thể nói rằng, vòng bi – bạc đạn chính là bộ phận không thể thiếu của mỗi dòng xe cũng như các thiết bị cơ khí công nghệ trong đời sống. Vì vai trò của vòng bi giúp giảm thiểu lực ma sát tác động một cách tối đa. Nên bạn phải thường xuyên kiểm tra mức độ sử dụng của nó và nên thay thế theo đúng chu kỳ để đảm bảo việc lái xe luôn diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất.

>>>Click ngay để khám phá: phụ tùng xe máy chính hãng chất lượng với giá nhất nhé!

Khi nào cần thay vòng bi xe mới?

Nếu đang lái xe, bạn thấy độ rung động tăng cao bất thường chính là dấu hiệu bạn cần thay vòng bi mới ngay lập tức. Thông qua việc theo dõi định kỳ những dấu hiệu mô tả, các thông số sử dụng. Bạn có thể tự mình đánh giá tình trạng hoạt động của vòng bi.

Khi mua vòng bi xe máy, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng và thay như thế nào. Thực tế chúng ta chỉ nghe như vậy, nhưng để tự thay vòng bi xe máy chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật tại nhà thì bạn cần tuân thủ các bước để lắp ráp chính xác nhất.

Các bước thay vòng bi xe máy mà bạn nên tham khảo

Trước khi tiến hành thay lắp vòng bi xe máy, thì chúng ta cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ riêng biệt đối với từng loại vòng bi. Các bước tiến hành sẽ như sau:

  1. Chuẩn bị công cụ:

  •  Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn:

Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật

Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn

Loại này được dùng để thay lắp đối với vòng bi cầu hai dãy tự lựa. Có thiết kế ghi rõ vạch chia trên chìa vặn, điều này giúp người sử dụng tránh được tình trạng vít quá chặt.

  •  Chìa móc điều chỉnh vặn đai ốc:

Dùng được cho nhiều cỡ đai ốc, bạn chỉ cần lấy 4 chìa vặn là có thể sử dụng cho 24 cỡ đai ốc. Sản phẩm này góp phần giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.

  •  Cảo vấu tiêu chuẩn:

Có thiết kế với 5 cỡ cảo khác nhau, độ mở tiêu chuẩn từ 65mm -300mm. Với cảo vấu thì bạn có thể thao tác trên nhiều loại ổ trục, vòng bi khác nhau.

  1. Hướng dẫn thực hiện lắp vòng bi xe máy

Lắp đặt vòng bi như thế nào sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, mức hoạt động và độ chính xác khi sử dụng về sau. Chính vì thế, bạn cần đọc kỹ và thực hiện theo đúng các bước tiêu chuẩn dưới đây:

  •  Vệ sinh sạch sẽ vòng bi cùng các bộ phận xung quanh, để tránh bụi bẩn bám vào.
  •  Kiểm tra tình trạng các bộ phận, kích thước có phù hợp hay chưa
  •  Khi mọi thứ đều ổn thì tiến hành lắp ráp vào bánh xe.
  •  Dùng mỡ bôi trơn đặc trưng của sản phẩm ở xung quanh trục chứa và trong vòng bi.

Sau khi lắp đặt vòng bi xe máy hoàn chỉnh, thì bạ nên thử vận hành xe để kiểm tra có bất kỳ trục trặc nào, có tiếng động nào phát ra hay không. Nếu vòng bi lắp bị lệch hãy tháo ra và lắp lại sao cho khớp hoàn toàn thì như vậy việc vận hành xe diễn ra tốt nhất.

Hầu hết các vòng bi quay cùng trục thường sẽ lắp chặt trục với vòng trong của bi, phần khe hở giữa ở vòng ngoài sẽ liên kết với lỗ thân gối đỡ. Trong mọi trường hợp, bạn không được tự ý băm ổ hoặc trục sẽ khiến cho vòng bi bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Cùng với đó, nhiều người sử dụng hoá chất để chống xoay thì nên biết đó chỉ là phương pháp tạm thời đối với những trường hợp không quá nặng. Và cách làm này không áp dụng cho phía vòng bi “không định vị”.

>>> Đừng bỏ qua: Cửa hàng chuyên cung cấp vỏ xe chính hãng chất lượng ngay tại HCM bạn nhé!

Mua vòng bi xe chính hãng ở đâu tốt với giá rẻ nhất?

Các bước thay vòng bi xe chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn

Long phụng nơi cung cấp vỏ xe chính hãng

Trước khi thay lắp vòng bi xe mới thì bạn cần mua được sản phẩm tốt và phù hợp với dòng xe đó để sử dụng đúng không? Đừng quá ham rẻ mà mua vòng bi xe tại các rạp bán ngoài chợ, hàng xe đẩy vì tôi dám chắc hàng chính hãng chỉ được bán tại các cửa hàng, nhà phân phối uy tín mà thôi.

Việc mua được vòng bi xe chính hãng với giá tốt nhất thì hãy ghé đến cửa hàng của chúng tôi, quý khách chỉ cần đưa thông tin dòng xe và yêu cầu của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm vòng bi xe chính hãng với mức giá tốt nhất. Mọi đơn hàng đều có chính sách bảo hành lâu dài. Đảm bảo quyền lợi sử dụng của quý khách lên cao nhất.

Trên đây là những thông tin bổ ích về việc sử dụng vòng bi cũng như cách thay lắp như thế nào đúng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Với những ai còn lo lắng về “tay nghề” của mình, thì chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ thay lắp vòng bi tại cửa hàng chỉ trong thời gian ngắn. Mọi thông tin chi tiết cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!