Nhông sên đĩa, bố, chuông - Phụ tùng xe máy chính hãng giá tốt

 Nhông sên đĩa, bố, chuông – Phụ tùng xe máy chính hãng giá tốt

 Nhông sên đĩa, bố, chuông - Phụ tùng xe máy chính hãng giá tốt

Muốn đảm vào sự an toàn cũng như hiệu quả vận hành xe máy tốt nhất. Thì người lái phải biết kiểm tra và bảo trì định kỳ. Việc chọn mua phụ tùng xe máy như thế nào để có thể sử dụng lâu dài là rất cần thiết. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua phụ tùng xe máy nhông sên đĩa, bố chuông, … chất lượng ngay trong bài viết này.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng lốp xe máy không săm để củng cố thêm kiến thức bạn nhé!

 Nhông sên đĩa, bố, chuông - Phụ tùng xe máy chính hãng giá tốt

Tại sao chúng ta cần phải bảo dưỡng xe máy đúng chu kỳ?

Cứ sau 2000km đầu tiên thì chúng ta nên đưa xe máy đi kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng lời khuyên của nhà sản xuất. Tiếp đó, cứ khoảng 6 tháng di chuyển thì bạn tiếp tục kiểm tra định kỳ. Bạn nên đến nơi mình mua xe máy trực tiếp hoặc những cửa hàng xe chính hãng uy tín. Có nhiều chi tiết mà bạn nên chú ý nhất khi bảo dưỡng xe. Như là: săm xe, dầu nhớt, bộ phanh thắng, lốp xe, bình ắc quy, nhông sên đĩa, xích, …

Bên cạnh đó, những bộ phận phức tạp hơn cũng nên được để ý kỹ và bảo dưỡng định kỳ là:

  • Lưới lọc dầu nhớt: sau 10000km
  • Bu-gi, bộ ly hợp: sau 8000km
  • Dây ga: sau 3000km
  • Phuộc nhún: sau 4000km
  • Bầu lọc gió, ống dẫn xăng và điều chỉnh garanti: sau mỗi 4000km

Tuy nhiên, bạn cũng dựa vào dòng xe mới hay cũ, mức độ sử dụng thường xuyên hay không và tính chất sử dụng xe thuộc loại nào. … Để có thể lên kế hoạt bảo dưỡng và kiểm tra cho phù hợp.

Cách chọn phụ tùng xe chất lượng, chính hãng

Mỗi dòng xe sẽ sử dụng những loại phụ tùng riêng thì mới có thể hoạt động tốt được. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ dòng xe mình thuộc loại nào, đời bao nhiêu. … Để tránh tình trạng mua nhầm linh kiện không đúng. Vì khi sử dụng những loại phụ tùng không đúng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như sự an toàn cho người lái.

Cách tốt nhất để mua được phụ tùng xe máy chất lượng là đến những địa điểm phân phối xe chính hãng. Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn cần mua gấp thì có thể đến những cửa hàng bên ngoài cũng có bán đầy đủ phụ tùng mà bạn cần. Vậy bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh mua phải phụ tùng kém chất lượng như sau:

>>>Đừng bỏ qua: Dấu hiệu để bạn cần phải thay lốp xe mới bạn nhé!

 Nhông sên đĩa, bố, chuông - Phụ tùng xe máy chính hãng giá tốt

  • Phụ tùng khi mua phải có bao bì rõ ràng, không có dấu hiệu đã xé hay quá cũ. Trên bao bì có in tên của nhà sản xuất, tem, mã vạch và tên sản phẩm.
  • Với những loại linh kiện thuộc nhóm đồ điện. Bạn nên quan sát xem phần lõi dây đồng có bị đứt, xỉn màu hay phần vỏ ngoài bị mục không.
  • Những phụ tùng thuộc nhóm bình ắc quy, bạn hãy cầm thử trên tay nếu cảm thấy chắc và nặng là tốt. Ngoài ra, phần đầu sạc còn mới không nứt cũng không gỉ sét.
  • Linh kiện thuộc nhóm bố thắng phải được làm bằng kim loại nhôm sáng, trắng và còn mới. Lớp mạ ngoài giữ nguyên không bị bong ra khi cào nhẹ và bề mặt kim loại cứng cáp.
  • Vành hoặc căm xe được xi kim loại tốt, sáng và phát ra âm thanh vang khi gõ vào. Tổng thể vành tròn đều và không bị méo.

Kết luận

Bạn chỉ nên chọn mua những loại phụ kiện thuộc nhóm cơ đã được nhà sản xuất xi bên ngoài rất kỹ. Và được sơn phủ tĩnh điện đều khắp bề mặt. Đặc biệt là nó không có tình trạng nổ bột như các hàng trôi nổi.

Với những lời chia sẻ trên đây. Mong rằng bạn có thể áp dụng để mua được phụ tùng tốt nhất cho xe máy của mình. Dù gì, tốt hơn thì nên tìm đến những cửa hàng chuyên kinh doanh xe máy lâu năm. Có uy tín và được khách hàng lựa chọn nhiều sẽ tránh được tình trạng mua phải hàng giả. Hàng kém chất lượng mà còn đảm bảo không bị “chặt chém” giá.

Đừng quên truy cập vào website: voxemay.vn để có cơ hội biết thêm nhiều thông tin mới về phụ tùng xe máy chính hãng bạn nhé!