Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy – Bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Xe máy là phương tiện chính của người Việt hiện nay. Một trong những yếu tố đảm bảo cho sự vận hành cũng như an toàn của người lái chính là lốp xe. Nếu như trước đây, lốp xe có ruột được sử dụng rộng rãi nhưng lại có quá nhiều khuyết điểm. Thì sự xuất hiện của lốp xe không xăm (không ruột) với nhiều ưu điểm nổi bật, đã trở thành phương án thay thế hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền của nó thì chúng ta cũng phải biết sử dụng đúng cách.

>>> Bạn có biết : Bảng giá lốp xe mới nhất hiện nay là bao nhiêu không?

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máyBạn không nên bỏ qua

Những ưu điểm

Lý do vì sao nhiều người lựa chọn lốp xe không xăm chính là khả năng bám đường tốt, đảm bảo áp suất bánh, giảm trọng lượng xe và đem lại sự an toàn cao hơn khi vận hành. Đặc biệt, khi vô tình cán phải đinh thì lốp xe không bị xẹp hoàn toàn mà bạn có thể chạy thêm một đoạn đường nữa, đủ để tìm được nơi sửa chữa.

Có rất nhiều chủng loại lốp xe trên thị trường. Lốp xe không xăm hiện nay được phân loại dựa trên từng địa hình sử dụng:

  • Đường thường
  • Địa hình ghồ ghề, không bằng phẳng
  • Địa hình đường núi, dốc cao

Tùy theo từng dòng xe máy mà bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Hiện nay, bạn có thể thấy rằng mọi dòng xe tay ga đắt tiền đều được trang bị lốp xe không xăm. Cũng vì thế giá thành cao hơn so với lốp xe thường.

Mặc dù lốp xe không xăm có nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng chúng ta cũng biết cách sử dụng đúng thì mới đảm bảo tuổi thọ và sự vận hành ổn định lâu dài.

Bạn không nên bỏ qua

Đầu tiên người sử dụng cần biết chính là lốp xe nên được bơm đủ hơi đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất quy định ở mỗi dòng xe. Tại Việt Nam, xác dòng xe máy phổ thông sẽ có tiêu chuẩn rõ cho việc bơm hơi lốp xe không xăm là 2,8 kg. Chính vì thế, bạn cần chú ý lốp xe của mình luôn đủ hơi cần thiết để khi di chuyển có thể hoạt động hết hiệu suất và tiết kiệm xăng hơn.

Việc di chuyển với vỏ xe chưa được bơm đủ hơi sẽ khiến cho việc kiểm soát tay lái ở tốc độ cao sẽ rất khó khăn. Ngược lại cũng tránh việc bơm lốp xe không xăm quá căng sẽ gây xóc khi lái, tạo sự khó chịu khi lái.

>>>Đừng bỏ qua mẹo hay: về cách nhận biết các loại vỏ xe máy này bạn nhé!

Bạn cần lưu ý

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, việc bơm lốp xe cũng cần dưạ trên các trường hợp thời tiết. Nếu vào ngày nắng gắt thì bạn nên bơm lốp thiếu cân một chút. Vì khi lái xe trên mặt đường, nhiệt độ nóng từ môi trường sẽ khiến cho không khí bên trong lốp nở ra và tăng áp suất lớn hơn lên bề mặt bên trong của lốp. Trong trường hợp, “lố” tay bơm quá căng thì áp suất sau khi tăng sẽ vượt qua mức giới hạn và gây ra tình trạng nổ lốp rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, vân lốp xe cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành của xe. Những dòng xe chuyên dụng để đua hoặc xe địa hình, sẽ có thiết kế vân lốp sâu hơn. Nhà sản xuất làm như vậy để tăng khả năng bám đường tốt nhất giúp cho xe luôn ổn định khi lưu thông trên những cung đường xấu.

Với các dòng xe thường di chuyển trong thành phố thì vân lốp thường nông hơn. Rất nhiều người cho rằng, lốp xe có đường vân sâu sẽ bám đường tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế sẽ phụ thuộc vào diện tích lốp xe tiếp xúc với mặt đường. Hãy dựa trên những đặc tính kỹ thuật này để có thể chọn mua lốp xe không xăm phù hợp với nhu cầu của mình.

Qua bài viết của tôi bạn đã nắm rõ những lưu ý cần biết để sử dụng lốp xe không xăm tốt nhất rồi đúng không? Mọi chi tiết cần được giải đáp thêm, quý khách hãy liên hệ để chúng tôi ” Vỏ xe máy Long Phụng” giải đáp ngay nhé!