Cách phân biệt nhông sên dĩa DID chính hãng và hàng fake | Vỏ xe máy

Cách phân biệt nhông sên dĩa DID chính hãng và hàng fake

cach-phan-biet-nsd-did

Nhông sên dĩa DID là thương hiệu sản phẩm rất nổi tiếng. Với những ưu điểm nổi bật, nó được người sử dụng rất ưa chuộng. Đó là lý do khiến sên dĩa DID có mặt trên rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên thực tế là nhông sên DID cũng bị làm giả rất tinh vi. Làm sao để có cách phân biệt nhông sên dĩa DID chính hãng và fake nhanh nhất?. Đọc ngay những dấu hiệu dưới đây.

Với dòng sên DID của Nhật

Nhà sản xuất tạo ra chiếc nhông sên dĩa DID đầu tiên là tại Nhật Bản. Với dây chuyền công nghệ hiện đại và chất liệu cao cấp, Nhật Bản đã tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao cùng theo đó là các chi tiết vô cùng tinh xảo. Sắc nét. 100% nhông sên DID do chính hãng Nhật Bản đều có tem đảm bảo chất lượng. Và thị trường Việt Nam quen gọi chúng là tem xanh.

cach-phan-biet-nsd-did-2
Nhông sên dĩa DID chính hãng của Nhật Bản có tem xanh phản quang

Loại tem này có kiểu dáng thiết kế rất hiện đại. Nó cũng được dán trên sản phẩm như các loại tem thông thường khác. Tuy nhiên nó sẽ có phản quang bốn mặt ánh xanh dạng 3D vô cùng tinh tế. Thông tin về nhà sản xuất được in chìm phía trong rất tinh xảo. Chi tiết này không dễ để bị làm nhái.

Thị trường phụ tùng xe máy hiện nay xuất hiện dòng nhông sên dĩa DID vàng nhái. Nếu như không am hiểu về sản phẩm DID chính hãng thì rất dễ bị đánh lừa. Loại hàng nhái này được giới trong nghề gọi là hàng “New fi”. Trên sản phẩm không có tem chống hàng giả và có thêm chữ New Fi. Khách hàng có thể dựa vào chi tiết này để phân biệt nhông dĩa DID chính hãng và fake rất hiệu quả.

Xem ngay top các loại nhông sên dĩa tốt nhất cho Winner nếu bạn đang sở hữu xế cưng này nhé!

Với dòng sên của Thái

Nhông sên dĩa DID sản xuất tại Thái Lan cũng rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Với những đặc điểm về giá thành thấp, chất lượng tốt, đây quả thật là sự lựa chọn phù hợp của rất nhiều tầng lớp trong xã hội. Với các dòng sản phẩm này thì chúng ta có thể phân biệt được dựa vào mã Code được dán trên hộp.

cach-phan-biet-nsd-did-1
Phân biệt nhông sên dĩa DID chính hãng và fake dựa trên mã sản phẩm;

Đây là chi tiết rất quan trọng mà khách hàng có thể dựa vào để chọn được nhông sên dĩa DID chính hãng. Theo đó, người dùng chỉ cần vào website của nhà sản xuất, check mã và thông tin sản phẩm. Nếu là sản phẩm chính hãng sẽ có các thông số đi kèm. Ngược lại, hàng nhái sẽ không tồn tại thông tin trên hệ thống.

Mỗi mã sản phẩm chỉ được check 1 lần duy nhất. Trong trường hợp mà mã sản phẩm đã được kiểm tra trước đó thì hệ thống sẽ tự động thông báo rằng mã này đã được check. Trong trường hợp mã sản phẩm không trùng với mã nào của hãng thì đó chính là nhông sên dĩa DID fake.

Phân biệt nhông sên dĩa DID thật – giả dựa trên sợi sên

Ngoài 2 cách phân biệt nhông sên dĩa DID như trên thì khách hàng cũng có một cách phân biệt rất hay với tỷ lệ chính xác tương đối cao. Đó là dựa trên sợi sên. 

Đối với dòng sên dĩa DID của Nhật Bản, việc quan sát sợi sên có hiệu quả cao. Trên các sợi sên DID chính hãng, phần khuyết sâu hơn so với hàng nhái. Chú ý các dòng chữ được in trên mắt sên. Trên sên DID chính hãng có dòng chữ rất thanh mảnh. Đó là các chữ DID, JAPAN,428D&HD.

>>>Xem thêm:

Thời gian nên thay nsd cho xe máy.

Nhông sên dĩa tốt nhất cho future 2021 này.

cach-phan-biet-nsd-did-3
Sên DID chính hãng có mắt sên rất tinh xảo và được đặt trong túi riêng

Đối với sên dĩa DID của Thái Lan, thì sên chính hãng sẽ có mặt sên nhỏ và cân đối hơn so với sên DID fake. Các dòng chữ dập trên mặt nhông sên dĩa DID không sắc sảo mà thể hiện vụng về, thường bị lam nham. Với loại 428D thì số 428 sẽ được in phía trên trong khi chữ D được in phía dưới. Với loại 428HD thì dòng 428H sẽ được in ở trên và chữ D sẽ được in phía dưới.

Mắt sên nối của hàng DID chính hãng sẽ được bỏ vào bịch riêng. Còn hàng DID giả thì nó sẽ lắp luôn trên sên. Ngoài ra, nhông sên dĩa DID chính hãng thường sẽ được nhà sản xuất bôi 1 lớp mỡ sẵn trên bề mặt.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, bất cứ sản phẩm nhái nào, dù có được làm rất tinh vi thì cũng vẫn sẽ có những điểm đặc biệt để nhận ra. Bởi vì các chi tiết đó, hàng chính hãng được làm rất kỹ lưỡng, công nghệ cao, không thể gia công sao chép dễ dàng. Khi mua sên dĩa DID chính hãng Thái Lan, các bạn nhớ check mã vạch. Khi mua sên dĩa DID chính hãng Nhật Bản, các bạn dựa vào tem xanh. Ngoài ra, đừng bỏ qua các chi tiết trên sợi sên. Hãy lựa chọn DID chính hãng dựa trên các đường in rõ nét, tinh tế. Và đặc biệt, đừng nên mua sên khi chúng đã bị bóc lớp nilon dán trên bề mặt.

Trên đây là những cách phân biệt nhông sên dĩa DID chính hãng và fake. Nếu có nhu cầu mua, khách hàng hãy liên hệ Long Phụng để được tư vấn và mua sản phẩm. Tại Long Phụng 100% phụ tùng chính hãng!