Có nên độ nồi cho xe SH 2020? Độ như thế nào mới tốt? | Vỏ xe máy

Có nên độ nồi cho xe SH 2020? Độ như thế nào mới là tốt và chuẩn nhất?

co-nen-do-noi-cho-xe-sh-1

Nhiều người muốn độ nồi để xe chạy bốc hơn, động cơ khỏe và êm hơn. Tuy nhiên việc độ nồi đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật chuyên môn. Vậy có nên độ nồi cho xe SH 2020? Độ như thế nào mới là tốt và chuẩn nhất?. Hãy cùng Long Phụng tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên độ nền cho xe SH 2020?

Đối với xe tay ga, bộ nồi là bộ phận đặc biệt quan trọng. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng truyền động và vận hành của động cơ. Sử dụng xe một thời gian cần thay thế nồi hoặc độ nồi để cho xe chạy bốc và êm ái hơn. Đối với xe Sh 2020 cũng vậy. Người ta muốn độ nồi cho nó để giúp động cơ chuyển động bốc hơn, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết có nên độ nồi cho xe SH 2020 hay không?

co-nen-do-noi-cho-xe-sh
Độ xe SH giúp xe đi êm và bốc hơn

Để tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này, các bạn hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi độ nồi cho xe Honda Sh.

Những bộ nồi nguyên bản theo xe được các nhà sản xuất thực hiện theo một công thức nhất định giúp người dùng có thể vận hành xe trong mọi môi trường khác nhau. Điều này giúp đảm bảo an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, nó lại khiến cho xe nhanh bị xuống cấp, Theo ghi nhận, cùng một bộ nồi nhưng nếu dùng cho xe đi lại ở đường gồ ghề thì tầm 5000 đến 6000 km sẽ phải thay bộ nồi mới. Nhưng nếu đi tại đồng bằng, đường phố thì nồi xe sẽ được thay thế sau khi đi khoảng 8000 – 9000 km. 

Đến giai đoạn nhất định chúng ta phải thay nồi hoặc độ nồi cho xe của mình. Việc độ nồi cho xe Sh vì vậy mà được nhiều người quan tâm. Những lợi ích của độ nồi là giúp xe vận hành êm hơn, động cơ bốc và khỏe hơn. Không những vậy, nó còn giúp loại bỏ tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu.

Độ xe SH 2020 như thế nào tốt và chuẩn nhất?

Độ nồi cho xe nói chung và độ nồi cho xe Sh nói riêng đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn và những kiến thức về xe rất rộng lớn. Chỉ cần độ nồi sai là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống truyền động của xe. Vậy độ xe SH 2020 như thế nào tốt và chuẩn nhất?. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Xem ngay: Nếu bạn chưa biết nên độ dàn chân nào cho sh 2020 nhé!

Cụm pully nồi trước

Cụm pully nồi trước là thành phần không thể bỏ qua nếu bạn muốn độ nồi xe SH. Để quá trình này hoàn thiện thì đòi hỏi người thợ cần thực hiện những công đoạn sau:

  • Độ má pulley

Chúng ta biết rằng, tất cả các loại xe honda đều có góc chạy nguyên bản là 75 độ nghiêng. Nhưng với những hãng xe khác như xe Yamaha, Vespa thì độ nghiêng là 76 độ. Những chiếc xe có độ nghiêng 76 độ thường chạy bốc và khỏe hơn xe Honda. Do đó, bạn có thể độ góc nghiêng cho xe Sh từ 75 lên 76 độ.

co-nen-do-noi-cho-xe-sh-1
Độ xe đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn
  • Độ góc chạy

Độ góc chạy chính là tác động trực tiếp vào góc chạy thông qua các loại máy tiện, đặc biệt là máy tiện CNC. Việc làm này giúp xe chạy êm và đạt tốc độ cao hơn.

Và nếu bạn muốn bộ máy có thể chạy êm hơn, tốc độ tối đa cao hơn. Máy chạy mạnh hơn thì bạn có thể dùng máy tiện thường hoặc tiện CNC để tác dụng trực tiếp vào góc chạy. 

  • Độ ắt nồi

Độ ắt nồi bằng cách chêm long đền. bằng cách làm này chúng ta sẽ không cần phải thay ắt. Ắt càng dài thì dây curoa chạy càng sát xuống dưới và xe sẽ có vòng tua cao. Việc này sẽ giúp cho xe có độ êm khá giống với ban đầu nhưng sẽ có phần chạy bốc hơn.

  • Độ bi

Thông thường thì người ta thường hạ trọng lượng bi xuống để giúp động cơ xe vận hành mạnh hơn. Nhưng với SH thì ngược lại. Việc tăng trọng lượng bi lên sẽ giúp xe chạy êm và mượt hơn. Ngoài ra nếu kết hợp giữa độ góc chạy nồi với độ bi thì xe sẽ chạy còn tốt hơn nữa.

Click để biết thêm cách sử dụng dây curoa cho sh tốt nhất nhé!

Cụm pully nồi sau

Ngoài cụm pully nồi trước thì người ta còn phải độ cụm pully nồi sau. Kỹ thuật khó nhất của độ nồi sau chính là tính góc chụp chuông. Cần tính toán sao cho khi 3 càng bung ra phải ăn sát hết vào chuông và buộc không thấy lỗ hở. Khi lên ga là chụp hết chuông xe chồm lên mà động cơ xe êm và không bị gào. 

Kết hợp độ nặng của lò xo 3 càng và góc chụp cũng như khoảng hở hợp lý là bạn sẽ có ngay bộ nồi xe SH chất lượng như ý. Bố 3 càng to, chuông to cho độ chụp và dính chuông tốt hơn.

co-nen-do-noi-cho-xe-sh-2
Yêu cầu khi độ nồi xe cho sh

Như vậy, độ nồi cho xe SH đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật chuyên môn. Hãy đến với Long Phụng để được đảm bảo tốt nhất về kỹ thuật và chất lượng dịch vụ. Liên hệ ngay 0936.39.39.18!