Làm nồi xe máy có tác dụng gì? Làm nồi ở đâu là uy tín nhất?|Long Phụng

Làm nồi xe máy có tác dụng gì? Nên làm ở đâu là uy tín nhất?

tac-dung-cua-lam-noi-xe-may

Bộ nồi của xe máy là phần khá quan trọng giúp xe vận hành tốt. Tuy nhiên, để làm nồi xe máy cần tìm tới địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Vậy làm nồi xe có tác dụng như thế nào? Giá dịch vụ này bao nhiêu và nên làm ở địa điểm nào chất lượng nhất?

Làm nồi xe máy có tác dụng gì?

tac-dung-cua-lam-noi-xe-may
tác dụng của việc làm nồi xe máy

Bộ nồi của xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp có tác dụng truyền lực động cơ thành chuyển động cho xe. Bộ nồi này chia làm hai bộ phận chính là ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Sản phẩm chính là bộ phận trung gian giúp điều khiển lực máy sang bánh sau xe. Cơ cấu thực hiện của bộ truyền này chính là lực ma sát. 

Khi lực ma sát phát sinh bố ba càng sẽ bắt vào chuông và ly hợp tiếp động. Sau đó từ các lá bố ép tới các miếng sắt ly hợp tải. Và khi ly hợp nhả hoặc cắt lực truyền sẽ bánh sau. Như vậy, khi người lái xe vào số, lên ga bộ ly hợp này tăng dần lực ma sát rồi truyền công suất bánh sau.

Bỏ túi ngay: mẹo chọn phụ tùng xe máy chất lượng mà đơn giản nhất bạn nhé!

Dấu hiệu nhận biết nồi xe máy bị hư hỏng

Để tránh tình trạng nồi xe hư hỏng nặng ảnh hưởng các bộ phận khác bạn cần biết cách nhận biết nồi xe bị hư. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa vừa không ảnh hưởng các bộ phận khác của xe. Những dấu hiệu nhận biết bộ nồi xe bị hư như sau:

  • Hiệu quả truyền lực bộ ly hợp bị giảm do bố ba càng, các lá sắt,.. bị ăn mòn. Các bộ phận ly hợp trượt lên nhau làm giảm hoặc mất khả năng truyền công suất, phát sinh nhiệt lớn hơn dẫn tới máy bị nóng và gây tiếng ồn làm hao nhiên liệu.
  • Công suất máy bị mất nhiều do công hao phí lớn. Trong quá trình lên ga xe bị lì. Dù máy mạnh nhưng lực truyền ra hết bánh nên bị tuột ly hợp. Các trường hợp này sẽ gây khó chịu cho người dùng. Đồng thời bộ phận lực máy bị mất khả năng hoàn toàn.
  • Phớt chặn vị trí trục sơ cấp hay trục thứ cấp bộ nồi bị rò rỉ dầu. Điều này ảnh hưởng tới sự bám dầu và hai mặt bên đai trượt làn xe bị yếu. Từ đó tốc độ xe kém và gây tốn xăng.
  • Chốt guốc ly bị kẹt làm bề mặt tấm ma sát guộc tì bề mặt chuông hợp ly. Như vậy sẽ khiến bộ nồi bị ăn mòn nhanh hơn, sinh nhiệt lớn dẫn đến cháy, bong tấm ma sát. Khi chuông hợp ly nóng quá sẽ bị cháy và đen.

Khắc phục tình trạng làm nồi xe máy hư hỏng

khac-phuc-tinh-trang-lam-noi-xe-may-bi-hu
Khắc phục tình trạng làm nồi xe máy bị hư

Cách khắc phục tình trạng nồi xe hư hỏng rất quan trọng. Bạn cần tiến hành như sau để phục hồi động cơ.

  • Cách tốt để phục hồi sức kéo động cơ đó là cần làm mới nguyên bộ khi bị hư.
  • Ngoài việc thay mới bạn có thể phục hồi bộ ly bằng cách dán lại bố ba càng. Hoặc thay thế lá ma sát, thay mới lò xo bị nhão. Quá trình phục hồi bộ ly sẽ thực hiện thủ công. Nên vật liệu cần làm mới không nên làm đồ cũ. Điều này ảnh hưởng tới việc tốn xăng xe khi hoạt động. Bạn còn cảm thấy xe có tiếng ì máy và phát tiếng kêu. Nên cần cân nhắc sửa hoặc thay mới động cơ.
  • Việc thay mới bộ nồi sẽ có giá khá cao. Nên tâm lý muốn giữ lại linh kiện cũ xe. Bởi người ta cho rằng chúng có thể dùng được nữa. Vì thế mà không ít người không muốn thay mới bộ nồi xe. Tuy nhiên, lợi ích bộ nồi mới hoàn toàn rõ ràng.
  • Các bộ nồi lắp ráp đúng chuẩn mang tới hiệu quả truyền lực cao cho người dùng. Đồng thời, tăng tuổi thọ sản phẩm hơn việc dán lại nồi cũ tiết kiệm nhiên liệu.
  • Nếu bạn không muốn thay nồi mới mà dán lại cần lưu ý nơi sửa chữa uy tín. Điều quan trọng trước khi mang xe đi sửa là bạn cần tìm hiểu thông tin làm nồi xe máy giá thế nào. Như vậy tránh tình trạng các tiệm sửa chữa xe sẽ chặt chém và lên giá cao.

Làm nồi xe máy ở đâu uy tín?

Đừng bỏ lỡ: chương trình miễn phí vệ sinh xe máy tại Long Phụng bạn nhé!

long-phung
Long Phụng nơi làm nồi xe máy uy tín nhất

Như đã giới thiệu ở trên, để sửa chữa nồi xe máy cần tìm trung tâm uy tín. Điều này đảm bảo giá thành sản phẩm. Cùng với đó là chất lượng dịch vụ khi sửa chữa không xảy ra hư hỏng gì. Nên việc chọn địa điểm uy tín sửa chữa nồi xe máy là cần thiết.

Bạn có thể tìm tới trung tâm sửa chữa và tân trang xe máy LONG PHỤNG. Là đơn vị chuyên cung cấp các phụ tùng xe máy, đồ chơi cho xe, dầu nhớt, tân trang và sửa xe. Các dòng phụ kiện xe máy ở Long Phụng đảm bảo chất lượng. Độ bền các phụ tùng cao cấp và tuổi thọ lâu dài. 

Các nhân viên kỹ thuật tại trung tâm làm việc chuyên nghiệp. Tất cả đều có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Luôn làm việc nhiệt tình và cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết máy. Tới trung tâm bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao xe cho đơn vị.

Nếu quan tâm bạn truy cập trang https://www.voxemay.vn/ để biết thêm thông tin về trung tâm. Đồng thời xem được các linh kiện, bảng giá dịch vụ ở đây. Ngoài ra, nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên chăm sóc khách hàng Long Phụng.