Bình bông mai là gì?|Long Phụng

Bình bông mai là gì? Bạn có muốn biết?

Binhg bông mai xe máy

Bình bông mai có lẽ không còn là thuật ngữ quá lạ đối với anh em đua xe. Thế nhưng, với những người sử dụng xe máy thông thường, đây là một thuật ngữ khá mới. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, Long Phụng sẽ giải thích đến bạn khái niệm cũng như các thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Cùng đón đọc nhé!

Bỏ túi ngay: Cách bảo dưỡng xe máy sau Tết đơn giản nhất bạn nhé!

Binhg bông mai xe máy
Bình bông mai xe máy

Bình bông mai là gì?

Bình bông mai còn có tên gọi khác là bình con xăng bông mai. Thực chất đây chính là bình xăng con, được sử dụng để giúp xe chạy bốc hơn. Nguyên nhân có tên gọi này là bởi bình xăng có ốc chỉnh xăng có dạng giống hình bông mai. 

Vì mục đích chính của chúng là giúp cho xe chạy bốc hơn, nên thường được sử dụng cho các biker chơi xe độ. Với các xe bình thường, bạn cũng có thể sử dụng bình xăng loại này. Tuy nhiên, bạn cần gắn thêm lọc gió độ nữa. Và việc chạy xe bốc như vậy sẽ rất hao xăng bạn nhé!

Trước khi gắn bình bông mai cho xe của mình, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các điều kiện lắp bình. Nếu không, xe của bạn có thể chết máy hoặc hỏng hóc giữa đường đấy. Điều kiện lắp bình xăng này phải thỏa mãn trái phải từ 54 trở lên. Và dên xe phải trên 110.

Bật mí đến bạn mẹo tiết kiệm xăng xe máy đơn giản nhất nhé!

Căn chỉnh bình bông mai xe máy
Căn chỉnh bình bông mai xe máy

Kỹ thuật căn chỉnh bình bông mai

Kỹ thuật căn chỉnh bình cần phải được thực hiện khi xe của bạn gặp một số vấn đề sau: xe bị giật, xe hay chết máy.

Để căn chỉnh bình bông mai, bạn thực hiện như sau: Khi mới mua sản phẩm để gắn vào xe, bạn sử dụng một chút giấy thay cho ron, sử dụng búa gõ và để tăng độ chặt. Mục đích của hành động này là để tránh tình trạng vào hơi, và lên ga bất ngờ. 

Khi mới sử dụng thì bạn cần tìm cách để xem xe mình đi được bao nhiêu. Tốt nhất bạn cứ siết hết vào, siết càng chặt, càng nhiều thì xe càng chảy xăng nhiều. Hãy đánh dấu lại và nhả ra 3 vòng. Sau đó nổ máy lên để kiểm tra. Nếu như vẫn chưa đủ, bạn nổ thêm nửa vòng nữa. Tiếp tục làm như thế cho đến khi tiếng máy ngọt thì dừng lại.

Bạn cũng có thể sử dụng cách sau để điều chỉnh bình sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhiều nhất. Đầu tiên, bạn nên thử siết với 4 vòng, kiểm tra lại tiếng máy. Nếu đã siết 3 vòng rồi mà vẫn thấy hao xăng có thể nhả thêm khoảng nửa vòng nữa nhé!

Có một cách khá nhanh chóng có thể kiểm tra tình trạng đốt xăng của xe. Đó là kiểm tra đầu bugi. Nếu đầu bugi ám đen, là do đã để thừa xăng. Xăng cháy không tốt dẫn đến tình trạng đen đầu bugi, và ngược lại.

Phân loại bình bông mai trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại bình bông mai khác nhau. Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng. Bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của chúng để xác định nên sử dụng bình loại nào. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình chủ yếu:

  •  Bình con xăng bông mai hàng Nhật. Nhắc đến hàng Nhật thì bạn không phải lăn tăn nhiều về mặt chất lượng nữa. Hàng Nhật có độ bền cao hơn, tiêu thụ xăng ít hơn, và đi xe bốc hơn. Tuy nhiên, cùng với chất lượng cao là giá thành không phải rẻ. Với một bình hàng Nhật mới, bạn cần bỏ ra khoảng 2 triệu.

Thế nhưng, hàng Nhật khá hiếm trên thị trường. Đa phần các biker phải sử dụng hàng cũ với mức giá phải chăng hơn. Hàng cũ thì tùy vào chất lượng sử dụng còn lại mà có giá bán khác nhau. Giá dao động từ 500 ngàn đến 900 ngàn đồng.

  •  Bình con xăng bông mai hàng Tàu (Trung Quốc). Hàng Tàu thì không thể so sánh về chất lượng với hàng Nhật được. Bình xăng Tàu có mức độ hao xăng rất cao, thường là 20-25km/lít. Khi sử dụng cũng không chạy bốc bằng hàng Nhật. Bình cũng rất nhanh bị hỏng hóc nếu bạn sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, bình Tàu thì rất có sẵn, bạn có thể tìm mua trên thị trường với mức giá khoảng 500 ngàn đồng.

Tiện ích của chắn gió xe máy là gì? Bạn đã biết chưa?

Có nên sử dụng bình bông mai
Có nên sử dụng bình bông mai

Có nên sử dụng bình bông mai hay không?

Bình bông mai vốn là vật dụng gắn liền với các biker, những anh chàng muốn thể hiện cá tính của mình qua những chiếc xe máy. Xét ở góc độ nào đó, bình xăng bông mai giúp người sở hữu trở nên nổi bật trong đám đông.

Thế nhưng, nếu bạn không phải là một biker, thì cũng không nên sử dụng loại bình này. Bởi chúng hao xăng rất nhanh. Giá nguyên liệu hiện nay cũng không hề rẻ. Hãy cân nhắc chi phí trước khi tìm mua nhé.

Thêm vào đó, sử dụng bình xăng bông mai cũng tiềm ẩn những nguy cơ khá lớn. Khi bạn di chuyển với tốc độ cao, tai nạn là điều khó tránh khỏi. Việc gặp tai nạn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, mà còn đến những người khác nữa. Không hiếm những tai nạn thương tâm được gây ra bởi những chiếc xe máy đi bốc đầu trên đường.

Chính vì thế, việc sử dụng bình bông mai không được khuyến khích nhiều. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn lái xe an toàn để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và mọi người. Hãy cân nhắc thật cẩn thận sản phẩm này trước khi lựa chọn, các bạn nhé!