Cách chọn lốp xe cho xe phân khối lớn đơn giản nhất|Long Phụng

Cách chọn lốp xe cho xe phân khối lớn đơn giản nhất mà bạn cần phải biết

cach-chon-lop-xe-cho-pkl-3

Đối với những người sử dụng xe phân khối lớn thì sẽ rất quan tâm đến vấn đề lốp xe. Các bạn thường đặt ra câu hỏi rằng: khi nào cần thay lốp?, có nên vá dùi hay không?, chọn lốp như thế nào cho phù hợp…? . Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng trả lời cho những câu hỏi trên về cách chọn lốp xe cho xe phân khối lớn đơn giản nhất nhé!

Chọn lốp xe phân khối lớn như thế nào cho phù hợp?

Khi bạn đã sử dụng xe được 1 thời gian và đã đến lúc cần thay lốp cho xe. Bạn băn khoăn không biết nên chọn loại lốp nào cho phù hợp. Để chọn được loại lốp phù hợp thì trước tiên bạn phải biết xe bạn của bạn sẽ gắn loại lốp nào và bạn thích kiểu chạy như thế nào? Dưới đây là một số loại lốp được phân theo mục đích sử dụng:

CRUISE

Dòng lốp này sử dụng cho xe CRUISE và chạy kiểu rước đèn. Đặc điểm là lốp khá cứng, khả năng bám đường khi vào cua được đánh giá là không tốt lắm. Tuy nhiên thì lại được rất nhiều người đánh giá là có độ bền cao và ổn định.

Bạn đã biết cách đọc thông số lốp xe máy chưa?

cach-chon-lop-xe-phan-khoi-lon-cho-pkl
Chọn lốp xe phân khối lớn như thế nào cho phù hợp?

SLICK

Đây là dòng lốp phù hợp với chạy track. Tuy nhiên nhược điểm là không phù hợp với chạy đường phố và chạy Tour.

RACE

Dòng lốp này có vân và chủ yếu dùng khi chạy đường phố. Dòng này đòi hỏi phải làm nóng lốp để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên nhược điểm của RACE là hoạt động kém hiệu quả khi trời mưa hoặc trời ướt.

SPORT TOURING

Đây là một trong những dòng lốp phổ biến được nhiều người chơi phân khối lớn lựa chọn. Nếu là người đam mê phân khối lớn thì không thể không biết đến dòng lốp này. SPORT TOURING có độ bền rất tốt, không yêu cầu phải chạy rà để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điểm nổi bật là nó hoạt động rất tốt ngay cả khi trời mưa hoặc ẩm ướt.

Lưu ngay bí quyết khôi phục bình ắc quy khô đơn giản mà tốt nhất bạn nhé!

cach-chon-lop-xe-cho-pkl-3
Nên chọn loại lốp được phân theo mục đích sử dụng

HYPER SPORT

Giới mê xe đánh giá HYPER SPORT là dòng lốp phù hợp cho mục đích sử dụng hàng ngày và chạy tour. Một ưu điểm cho loại lốp này là hoạt động rất tốt ngay cả khi trời mưa, đường trơn, trượt.

Khi nào nên thay lốp xe phân khối lớn

Trên bất cứ lốp xe nào cũng sẽ có một rãnh được gọi là Wear Indicator, khi lớp tới vách này thì bạn hãy thay lốp để đảm bảo an toàn.

cach-chon-lop-xe-cho-pkl-2
Khi nào nên thay lốp xe phân khối lớn?

Tuổi thọ trung bình của một chiếc lốp thường là 5 năm, thông tin này sẽ được ghi trên thành lốp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng với nhiều điều kiện địa hình khác nhau, rất có thể chiếc lốp xe của bạn sẽ bị hư hại và cần thay trước thời gian quy định.

Bên cạnh đó, đối với mỗi chiếc lốp xe được khuyến cáo là chỉ nên vá 3-5 miếng vá, nếu đã chạm đến những con số này thì bạn nên đi thay lốp cho an toàn nhé!

Có nên vá dùi xe phân khối lớn hay không?

Trong một số trường hợp khẩn cấp, các bạn thường đặt ra câu hỏi có nên vá dùi xe phân khối lớn hay không? Theo khuyến cáo của nhiều thương hiệu lớn, tiêu biểu như Michelin, Continental thì câu trả lời là không bạn nhé! Việc vá dùi lốp xe sẽ làm hỏng kết cấu của lốp xe, mặc dù biết là việc vá dùi sẽ rất là tiện lợi đấy!

Bạn vừa tậu con xế yêu mới? Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách sử dụng xe máy mới mua đơn giản mà bền nhất này nhé!

cach-chon-lop-xe-cho-pkl-1
Không nên vá dùi đối với xe phân khối lớn

Ở lốp xe moto có vùng tiếp xúc với mặt đường có một lớp bố thép mỏng đực sắp xếp để tăng độ bền và giữa kết cấu cho lốp, nếu như vá dùi sẽ làm nong lỗ thủng để miếng vá được nhét vào trong, việc này sẽ làm hư hại lớp bố thép.

Lốp mới thay của xe phân khối lớn có cần chạy roda giống xe đập thùng hay không?

Trong những điều cần biết về lốp xe phân khối lớn thì điều này là một trong những điều quan trọng nhất đấy. Có thể đây là điều mà bạn chưa từng biết về lốp xe phân khối lớn. Câu trả lời cho câu hỏi trên là có bạn nhé. Đối với phân khối lớn thì tuyệt đối tránh xoắn ga, phanh gấp và ôm cua vùng xích chót  khi lốp mới đi khoảng 200km nhé. Vì lốp mới luôn được phủ một lớp bảo quản. Lớp bảo quản này thường rất trơn và không ổn định. Các bạn nên lưu ý với những tình huống phía trên nhé!

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được cách chọn lốp xe cho phân khối lớn là như thế nào rồi đúng không. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn về cách lựa chọn cũng như cách thay lốp xe cho phân khối như thế nào là tốt nhất. Đừng quên bấm theo dõi ngay trang web voxemay.vn để có thể cập nhật thêm những thông tin mới hấp dẫn hơn nữa nhé!