Dấu hiệu nhận biết xe tay ga hết bình và cách xử lý

Dấu hiệu nhận biết xe tay ga hết bình và cách xử lý

thay-binh-ac-quy-xe-tay-ga-2

Trong thời gian dài sử dụng, xe tay ga hết bình là trường hợp thường xuyên gặp phải. Khi xe tay ga hết xăng thường đi kèm những dấu hiệu như đề máy không nổ, còi xe yếu,…. khác với xe số xe tay ga không được thiết kế cần đạp khởi động nên làm cho việc khắc phục vấn đề này cũng khó khăn hơn. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây Long Phụng sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý cơ bản nhất để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Cách xử lý xe tay ga hết bình

Nếu xe tay ga của bạn hết bình thì cũng đừng lo lắng, hãy xử lý theo cách dưới đây: 

Nạp điện cho bình ắc quy xe tay ga

thay-binh-ac-quy-xe-tay-ga
Nạp điện cho xe tay ga hết bình 

Việc nạp điện cho bình ắc quy là một quá trình quan trọng để duy trì và gia tăng tuổi thọ của bình ắc quy. Hãy sử dụng dụng cụ sạc ắc quy chuyên dụng để đảm bảo rằng ắc quy sẽ được sạc đúng cách và an toàn. Nạp điện cho bình ắc quy xe tay ga cũng không có quá nhiều rắc rối, chủ yếu việc nạp điện sẽ trải qua quy trình sau: 

 • Kiểm tra điện áp và dòng sạc: Trước khi nạp, bạn cần kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất ắc quy để xác định điện áp và dòng sạc đúng. 
 • Sau đó kết nối dụng cụ sạc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lưu ý là phải kết nối cực dương với cực dương và cực âm với cực âm của ắc quy.
 • Không nên nạp quá nhanh hoặc quá chậm. Thời gian sạc chuẩn thường từ 1 tiếng trở lên, tùy thuộc vào dung lượng và trạng thái ban đầu của ắc quy.
 • Giám sát quá trình sạc và đảm bảo rằng không có dấu hiệu sự cố hoặc quá nhiệt, nên ngừng sạc ngay lập tức nếu có vấn đề gì xảy ra.
 • Khi ắc quy đã sạc đầy, ngắt nguồn điện và tháo ắc quy ra khỏi dụng cụ sạc.
 • Để đảm bảo mức điện nạp là đủ, hãy sử dụng một bộ đo điện nạp để kiểm tra mức điện nạp sau quá trình sạc. 
 • Sau đó gắn ắc quy trở lại xe theo đúng cách kết nối cực âm dương và vận hành xe. 

Thay bình ắc quy mới cho xe tay ga

Để chắc chắn cần thay bình ắc quy mới cho xe, bạn cần xác định những dấu hiệu ắc quy xuống cấp bao gồm khả năng khởi động yếu, ánh sáng yếu hoặc khả năng giữ điện năng thấp sau khi đã sạc đầy. Khi bạn quyết định thay ắc quy, cần đảm bảo ắc quy mới có dung lượng và thông số đúng chuẩn cho xe tay ga của bạn, thông tin này thường được ghi trên ắc quy cũ hoặc hướng dẫn sử dụng của xe. Sau khi lắp ắc quy mới hãy kiểm tra lại hệ thống điện trên xe để đảm bảo rằng ắc quy mới đã được lắp đúng cách. Và thử khởi động xe, kiểm tra các thiết bị điện như đèn, còi hay bất kỳ thiết bị nào khác để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. 

Để kéo dài tuổi thọ của ắc quy mới và tiết kiệm chi phí thay mới bạn nên bảo dưỡng định kỳ và sạc ắc quy đúng cách. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng thay mới ắc quy của  mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật để lắp ắc quy cho đúng, đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe. 

Bạn đã biết cách thay bình ắc quy Winner X như thế nào chưa?

thay-binh-ac-quy-xe-tay-ga-1
Lựa chọn bình ắc quy phù hợp 

Đấu nối bình ắc quy xe Vario với bình ắc quy khác

Khi bạn đang di chuyển và xe ga hết bình việc kết nối ắc quy này với ắc quy khác để khởi động lại xe có thể là một giải pháp tạm thời được rất nhiều người lựa chọn. Tuy vậy, đây không phải phương pháp được khuyến khích sử dụng do nó có thể gây tổn hại đến hiệu suất của xe. Khi xử lý xe tay ga hết bình hãy lưu ý những điều sau: 

 • Hãy chọn một ắc quy khác có cùng dòng điện và hiệu điện thế (V) như ắc quy của xe ga của bạn và cần đảm bảo ắc quy khác hoạt động tốt, có điện đủ.
 • Sử dụng dây cáp kết nối để nối cực dương của ắc quy thứ hai với cực dương của ắc quy trên xe và nối cực âm của ắc quy thứ hai với cực âm của ắc quy trên xe.
 • Kết nối phải được thực hiện chặt chẽ và không có tiếp xúc ngắn mạch giữa dây cáp.
thay-binh-ac-quy-xe-tay-ga-2
Sử dụng bình ắc quy khác để nạp điện 

Sau khi đã kết nối thì chờ trong khoảng 5-10 phút để cho dòng điện từ ắc quy khác chuyển sang ắc quy xe ga. Sau khi xe đã khởi động và hoạt động bình thường, hãy tháo dây cáp kết nối một cách an toàn.

Mua bình ắc quy xe tay ga uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ tùng xe và hỗ trợ lắp đặt phụ tùng xe, nếu quá khó khăn trong việc lựa chọn uy tín bạn có thể tham khảo những địa điểm sau:

Long Phụng địa chỉ thay bình ắc quy TP.HCM 

Long Phụng chuyên cung cấp các sản phẩm ắc quy chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín như GS, Globe và Motobatt. Chuyên cung cấp ắc quy cho nhiều loại xe như tay ga, côn tay, xe số và moto PKL, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy nên bạn không cần lo lắng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của đơn vị bởi các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành và tem chống hàng giả, hàng nhái. Vì thế khi có bất kỳ lỗi hỏng hóc nào đối với sản phẩm trung tâm sẽ có dịch vụ hỗ trợ đổi trả, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 904 Nguyễn Chí Thanh , P.4 , Q.11, TPHCM
 • Hotline: 0936 39 39 18
 • Website: https://voxemay.vn/