Máy bơm hơi mini là gì? Có mấy loại máy bơm hơi mini?

Máy bơm hơi mini là gì? Có mấy loại máy bơm hơi mini?

may-bom-hoi

Máy bơm hơi mini là gì? Máy bơm hơi mini có bao nhiêu loại? Bạn có biết?. Có phải bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này?. Máy bơm hơi mini là một loại máy được sử dụng trong các cửa tiệm. Cửa hàng sửa chữa xe máy, xe đạp,… . Nhưng để hiểu rõ hơn về loại máy bơm hơi mini này thì hãy cùng Long Phụng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

may-bom-hoi
Máy bơm hơi mini

Máy bơm hơi mini là gì?

Máy bơm hơi mini là loại máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng. Dùng để bơm hơi trực tiếp vào thiết bị như lốp xe, nệm hơi,… . Mà không cần phải trải qua quá trình nén khí và bơm như các loại máy bơm khí thông thường khác. 

Đối với loại máy bơm mini này thì thường sử dụng với công suất điện là khoảng 12V – 18V. Với chức năng là nạp pin dự trữ và sử dụng pin đại để tạo nguồn năng lượng.

Phân loại máy bơm hơi mini

Thông thường thì nếu bạn không hiểu rõ về loại máy bơm hơi mini này thì nhìn vô bạn thường nghĩ rằng loại máy nào cũng như nhau đúng không?. Kể cả lúc trước tôi cũng vậy, nhìn máy nào cũng thấy giống nhau, cứ nghĩ rằng chúng đều là một. Đúng chúng đều là một mà là một tên gọi chung máy bơm hơi mini, nhưng được phân ra rất nhiều loại, với những tính năng có thể có phần khác nhau.

Vậy máy bơm hơi mini được phân thành các loại nào? hãy cùng tôi tìm hiểu tiếp bài viết nhé!

Bạn có muốn khám phá top các loại dầu nhớt tốt nhất hiện nay?

may-bom-hoi-theo-nguyen-ly-boi-tron
Máy bơm hơi mini theo nguyên lý bôi trơn

Máy bơm hơi loại nhỏ theo nguyên lý bôi trơn

Đối với loại máy bơm hơi theo nguyên lý bôi trơn này thì. Trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chủ yếu. Là máy bơm hơi có dầu và máy bơm hơi không dầu.

 • Như thế nào được gọi là máy bơm hơi có dầu: nghĩa là máy hoạt động nguyên lý với tất cả các sản phẩm được bôi trơn bằng dầu bôi trơn.  
 • Và ngược lại máy bơm hơi mini không dầu là được hoạt động dựa trên nguyên lý bôi trơn bằng nước RO, chứ không bằng dầu bôi trơn.

Máy bơm hơi mini theo dung tích

Là loại máy được thiết kế với dung tích bình chứa nhỏ với thể tích là 9 lít đến 30 lít. Đây là dòng máy bơm hơi mini có thể dùng được nhiều nơi nếu mình thích. Sở hữu với các thể tích thực như:(9 lít, 18 lít(máy nén không dầu), 24 lít, 25 lít(máy bơm hơi mini có dầu) và 30 lít(1 sản phẩm máy bơm hơi mini không dầu)).

Máy bơm hơi mini theo công dụng và quy mô sử dụng

Máy bơm hơi mini theo công dụng và quy mô sử dụng thì được phân loại thành các loại máy sản phẩm nhỏ như:

 • Máy bơm hơi mini cho gia đình(đối với loại sản phẩm nhỏ dùng cho gia đình thì bao gồm có các thông số thủy tích. Như: máy bơm hơi mini không dầu với 0,75HP 9 lít; máy bơm hơi mini xách tay 1HP 18 lít; máy bơm hơi mini có dầu với 1HP 9 lít; máy bơm hơi loại nhỏ có dầu 2HP 24lit).
 • Máy bơm hơi mini dùng cho tiệm(được dùng cho các tiệm, của hàng sửa chữa xe máy,..)
 • Máy bơm hơi mini nhỏ gọn dùng để phun sơn cho các công trình, dịch vụ có tính chất di động.
 • Máy bơm hơi mini tại các phòng nha khoa(nên sử dụng các loại máy bơm hơi mini không dầu. Để có thể dễ dàng đáp ứng được yêu cầu cao về sự yên tĩnh, chất lượng khí nén sạch và an toàn).
 • Máy bơm hơi mini dùng trong thủy nông, sử dụng cho việc thổi oxy nuôi tôm.(Máy bơm hơi mini còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Kể cả ngành nghề nuôi tôm với tính năng thổi oxy để nuôi tôm).

Máy bơm hơi mini theo công suất

Với loại máy nén khí theo công suất này thì được chia nhỏ thành 2 loại công suất chính: máy bơm hơi mini có công suất 1/2 – 1HP; máy bơm hơi mini với công suất 2 – 2,5HP. Với hai loại công suất này, mỗi loại luôn có sự góp mặt giữa có dầu và không dầu, với nhiều thể tích khác nhau.

may-bom-hoi-thuong-hieu
Máy bơm hơi thương hiệu

Máy bơm hơi mini theo thương hiệu

Ngày nay trên thị trường thường được sử dụng máy bơm hơi mini theo các thương hiệu như: 

 • Máy bơm hơi mini Lucky: là thương hiệu được sản xuất tại Đài Loan, tên thương hiệu được ghi trên thân máy. Có mức giá ổn định cùng với chức năng, độ bền hợp lý.
 • Máy bơm hơi mini Super Air: Là thương hiệu có khí nén chất lượng khá cao, và bên cạnh đó thì mức giá cũng cao hơn các thương hiệu khác.
 • Máy bơm hơi mini xách tay Ocean Shark: Thương hiệu máy được nhiều người ưa chuộng với tính năng là máy khá khỏe, chất lượng tốt, độ bền cao.

Click để có ngay địa chỉ mua máy bơm hơi mini giá rẻ bạn nhé!

may-bom-hoi-mini
lưu ý khi chọn máy bơm hơi mini

Những lưu ý cần nhớ khi mua bơm hơi mini 

Như ngày nay thì bạn cũng biết được rằng, xã hội ngày càng phát triển và việc xuất hiện các sản phẩm, hàng nhái là vấn đề quá quen thuộc. Vì thế nên bạn cần phải bỏ túi ngay những lưu ý đơn giản này khi đi mua máy bơm hơi mini để tránh được hàng giả nhé.

 • Hiện nay thì cơ bản có 2 loại mô tơ máy bơm hơi mini đó là: mô tơ quấn bằng dây đồng(có độ co giãn nở tốt, có thể sử dụng liên tục). Và mô tơ quấn bằng dây nhôm( ngược lại). Vì thế nên bạn cần phải lưu ý hơn.
 • Van an toàn của máy nén khí mini(đây là một trong những bộ phận đem đến sự an toàn về khí nén khi sử dụng)

 • Van xả của máy bơm hơi loại nhỏ(chống được sự gỉ sét cho các bộ phận sau một thời gian sử dụng). Vì thế khi chọn mua máy bơm hơi mini bạn nên lưu ý vấn đề này.

Và đó là tất cả về máy bơm hơi mini và các loại máy bơm hơi mini mà chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu qua. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về máy bơm hơi mini hơn. Và đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn khi bạn gặp khuất mắt về phụ tùng xe máy nhé!