Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

Hãng lốp xe Dunlop đã và đang là sự lựa chọn số 1 cho những người chạy xe Airblade tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời mang lại như độ bền cao, bám đường tốt, chống mòn và chống đinh hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể phát huy hết công dụng của dòng vỏ xe này thì chúng ta cần biết cách sử dụng đúng. Tôi sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết này.

Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

Dunlop là vỏ xe không xăm với nhiều ưu điểm tuyệt vời mà tôi đã kể trên đây. Dẫu rằng chất lượng lốp xe Dunlop quá hoàn hảo, tuy nhiên để có thể duy trì tuổi thọ cũng như đảm bảo khả năng vận hành êm ái lâu dài thì việc sử dụng lốp xe Dunlop ở những chủ xe airblade là rất cần thiết.

Dưới đây là những mẹo sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade chuẩn nhất mà bạn nên biết:

1. Bơm lốp đúng áp suất

Bơm lốp xe đúng áp suất sẽ đem lại nhiều lợi ích như giảm tiêu tốn xăng, ngăn ngừa tình trạng nổ bánh khi quá căng và đem lại sự an toàn cao nhất khi lái xe trên đường.

Ngoài ra, bạn nên quan sát những talon (hoa văn) trên lốp nếu độ dày chỉ còn từ 1 – 3mm thì việc thay lốp xe Dunlop mới là điều tất yếu. Nếu cứ cố chấp sử dụng vỏ xe quá mòn sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khi di chuyển như trơn trượt, làm té, …

>>>Xem ngay: Bảng giá lốp xe  tại cửa hàng Long Phụng để dễ lựa chọn hơn nhé.!

2. Chọn phương pháp vá trong

Mẹo hay khi sử dụng lốp xe Dunlop cho xe airblade mà bạn không nên bỏ qua

lốp xe Dunlop thuộc dòng không xăm nên chọn cách vá trong là tốt nhất. Người thợ sẽ tháo vỏ xe ra, làm sạch bề mặt bên trong và dán miếng vá kín ở chỗ thủng. Đây chính là cách vá xe chuyên dụng cho vỏ xe Dunlop được nhà sản xuất khuyên dùng.

3. Luôn để ý vành xe xung quanh

Đây là điều mà bạn phải chú ý kỹ khi sử dụng lốp xe Dunlop cho airblade. Khi phải di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa nhiều thì dẫn đến bề mặt vành bị rỗ. Lâu dần sẽ bị ăn mòn hoặc sủi ở nơi tiếp xúc với lốp, khi đó vỏ xe không còn giữ kín hơi như trước.

Biểu hiện rõ hơn là khi thấy bánh xe xẹp, đã bơm hơi căng rồi. Nhưng chỉ sau vài ngày thì lốp non trở lại. Đó chính là vành xe đã bị ăn mòn, cách tạm thời là bạn có thể mạ lại hoặc đánh bóng vành. Tuy nhiên, nên thay luôn vành mới để đảm bảo  trong lốp áp suất hơi luôn đủ.

>>>Đừng bỏ qua: Mẫu vỏ xe Dunlop mới nhất tại HCM bạn nhé!

4. Không nên dùng keo tự vá

Có rất nhiều người không biết đã dùng keo vá đổ vào lốp xe khi vỏ Dunlop bị thủng. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm có thể khiến cho vỏ xe giảm tuổi thọ, mau mòn và hư nhanh.Vì keo tự vá khi tồn tại trong bánh xe lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến vỏ xe giống như chất oxy hóa khiến cho lốp xe như bị mục và xuất hiện rỗ li ti.

5.Cẩn thận khi vá

Khi lốp xe Dunlop quá mòn và bị cán đinh thì việc vá lốp phải đòi hỏi thợ chuyên nghiệp, vì nếu làm không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho lỗ thủng không được bít chặt và nhanh xì hơi khi lái xe ở đoạn đường ngắn.

Thông thường, thợ sẽ tiến hành vá rút vì đây là cách làm nhanh và tạm thời cho những ai đang cần gấp. Tuy nhiên, nhược điểm là chỉ sau 1 thời gian ngắn thì chỗ vá sẽ bị hở và lốp xe bị non.

Trong trường hợp vỏ xe đã có quá nhiều lỗ thủng, thì bạn nên thay vỏ xe Dunlop để đảm bảo việc vận hành diễn ra suôn sẻ hơn.

Vỏ xe Dunlop tốt như thế nào thì chúng ta đều biết, mặc dù có khả năng chống cán đinh cao nhưng xuyên suốt đoạn đường vận hành thì vỏ xe cũng bị mòn đi và việc cán đinh hoặc vô tình bị vật nhọn nào đâm xuyên qua là điều không ai mong muốn. Để có thể vận hành xe airblade tốt nhất, thì bạn hãy áp dụng ngay những mẹo sử dụng lốp xe Dunlop trên đây nhé!

Và đừng quên truy cập vào website voxemay.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức về vỏ xe máy hơn bạn nhé!