Tại sao nên vệ sinh buồng đốt với Liqui Moly - Carbon Cleaner

Tại sao nên vệ sinh buồng đốt với Liqui Moly – Carbon Cleaner

buong-dot-xe-may

Động cơ hoạt động đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt trong quá trình vận hành xe, vậy nên thường dẫn đến việc nhiên liệu cháy sản sinh ra các khí độc. Từ đó làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống động cơ. Hiện nay có rất nhiều dung dịch để vệ sinh buồng đốt, trong đó sản phẩm Liqui Moly – Carbon Cleaner được khá nhiều người tin dùng lựa chọn. Trong bài viết này, Long Phụng sẽ giúp bạn tìm hiểu rỏ hơn về dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy này nhé!

Tại sao phải vệ sinh buồng đốt động cơ xe máy

Vệ sinh buồng đốt và các bộ phận trong động cơ xe máy là rất quan trọng để duy trì hiệu suất cũng như độ bền của động cơ. Muội các bon bám vào các bề mặt trong buồng đốt có thể làm giảm khả năng truyền nhiệt, làm tăng áp suất trong xylanh và giảm khả năng đốt cháy. Việc làm sạch buồng đốt giúp nâng cao hiệu suất đốt nhiên liệu, cải thiện tiết kiệm nhiên liệu và tăng công suất động cơ.

Bạn cần làm nồi xe tay ga – Liên hệ ngay Long Phụng để nhận báo giá tốt nhất.

buong-dot-xe-may
Buồng đốt xe máy cần vệ sinh để hiệu suất xe chạy tốt hơn 

Ngoài ra, muội các bon có độ cứng cao có thể gây ra sự mài mòn và xước xát trên bề mặt xylanh, piston và các bộ phận khác trong động cơ. Việc loại bỏ muội các bon giúp ngăn chặn hao mòn không mong muốn và kéo dài tuổi thọ của động cơ. Khi muội các bon bám vào các chi tiết như xupap, van và kim phun có thể gây cản trở trong quá trình hoạt động, làm giảm khả năng hoạt động của các bộ phận này và dẫn đến hỏng hóc. Nếu muội các bon không được loại bỏ, có thể dẫn đến quá trình đốt cháy không hoàn hảo, tạo ra nhiều khí thải độc hại như CO (carbon monoxide), HC (hydrocarbon) và NOx (nitrogen oxides). Việc làm sạch buồng đốt giúp giảm thiểu khí thải độc hại này.

Lợi ích của việc làm sạch vệ sinh buồng đốt động cơ xe máy thường xuyên

ve-sinh-buong-dot-xe-may
Vệ sinh buồng đốt thường xuyên 

Vệ sinh buồng đốt và các bộ phận trong động cơ xe máy thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng như:

 • Tiết kiệm nhiên liệu từ 2-5% bằng cách loại bỏ muội các bon và làm sạch các bộ phận như bộ cảm ứng khí, kim phun và buồng đốt.
 • Loại bỏ cặn bẩn và muội các bon, cải thiện việc đốt cháy nhiên liệu, từ đó giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn và tái tạo công suất ban đầu.
 • Hệ thống hoạt động mượt mà hơn, giảm hiện tượng ì xe, giật cục và chạy không đều.
 • Giúp giảm tiếng ồn và ngăn chặn hiện tượng động cơ gõ.
 • Khôi phục trị số octane của nhiên liệu, cải thiện hiệu suất đốt cháy và đảm bảo hoạt động tốt của động cơ.
 • Ngăn chặn cặn bẩn tích tụ và dính vào các bộ phận như su-páp và bu-gi, giúp bảo quản các bộ phận này lâu dài.
 • Không những thế việc sử dụng các phương pháp làm sạch chuyên dụng giúp loại bỏ muội các bon mà không gây ra những tác động phụ nghiêm trọng như làm đặc nhớt, gây cặn các-te, ăn mòn ổ bạc và dính su-páp.

Vệ sinh buồng đốt với chai Liqui Moly Carbon Cleaner 4T Additive Shooter

ve-sinh-buong-dot-xe-may-1
 Liqui Moly Carbon Cleaner 4T Additive Shooter

Sản phẩm Liqui Moly Carbon Cleaner 4T Additive Shooter được thiết kế để giúp vệ sinh và loại bỏ muội các bon trong hệ thống đốt cháy của động cơ xe máy. Dung dịch này có thể được đổ trực tiếp vào bình xăng và khi hỗn hợp nhiên liệu được tiêu thụ, sản phẩm sẽ đi qua hệ thống đốt cháy và loại bỏ các cặn bẩn, muội các bon. Khi sử dụng sản phẩm này bạn cũng được hưởng những lợi ích như:

 • Cải thiện hiệu suất và hoạt động của động cơ.
 • Tái tạo hoặc cải thiện công suất ban đầu của động cơ.
 • Phun nhiên liệu trở nên hiệu quả hơn, từ đó tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện khả năng đốt cháy.
 • Sử dụng vô cùng đơn giản.

Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ và sử dụng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng là một phần quan trọng trong việc duy trì sự hoạt động tốt nhất của động cơ xe máy. Và để vệ sinh buồng đốt một cách tốt nhất hãy cân nhắc sử dụng sản phẩm Liqui Moly – Carbon Cleaner.