Thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 loại nào tốt nhất? | Vỏ xe máy

Thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 loại nào tốt nhất?

Bố thắng xe máy là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống thắng xe Exciter 150. Đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Vậy thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 loại nào tốt?, cùng khám phá bài viết này để tìm ra đáp án chính xác nhất bạn nhé!

Tác dụng của bố thắng xe Exciter 150?

Bố thắng đĩa Exciter 150 hay còn gọi là bố phanh, một bộ phận nằm giữa má phanh và trống phanh của xe Exciter 150. Vậy nên nếu không hoạt động đúng cách thì các thành phần khác của xe sẽ bị hao mòn dần, như: đĩa phanh, bộ kẹp phanh, guốc phanh,…

Và việc bảo dưỡng bố thắng xe Exciter 150 đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn tránh được những khoảng chi sửa sữa đắt tiền và hạn chế được tình trạng mất tay lái.

thay-bo-thang-dia-cho-exciter-150-loai-nao-tot-1
Thay bố thắng đĩa cho xe exciter 150 sẽ giúp cho bạn tránh được những khoảng chi sửa sữa đắt tiền và hạn chế được tình trạng mất tay lái

Bố thắng xe Exciter 150 có độ tuổi bao lâu?

Bố thắng đĩa của từng loại xe sẽ có các độ tuổi thọ khác nhau, tùy thuộc vào đời xe, môi trường mà bạn có thể lái xe như thế nào. Còn đối với Exciter 150 thì tuổi thọ của bố thắng sẽ tầm khoảng 20.000 – 30.000km. Nhưng, ở những còn đường trường sẽ ít tốn bố thắng hơn chạy trong môi trường thành phố.

Bạn đã biết top nhông sên dĩa tốt nhất cho exciter 150 là gì chưa?

Vậy khi nào cần thay bố thắng đĩa Exciter 150?

Thông thường thì độ bền của bố thắng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

  • Tốc độ điều khiển, trọng lượng người ngồi, chất liệu má phanh, và xe bạn đang sử dụng là xe mới hay cũ.
  • Nhiệt độ của mặt đường khi xe lưu thông
  • Địa hình di chuyển của xe, phanh nhiều hay ít. Thường thì khi xe Exciter 150 di chuyển trong đường nội thanh thì người điều khiển xe máy sẽ luôn phải sử dụng phanh. Vậy nên, má phanh của xe cũng sẽ rất nhanh mòn. Còn ngược lại nếu di chuyển ở những khu vực, cung đường thoáng mát thì má phanh xe exciter 150 sẽ dùng được lâu dài hơn. Nhưng bạn cũng lưu ý một điều rằng, nếu phanh gấp quá thì má phanh vẫn sẽ bị mòn như thường đó nhé.

Vậy nên kết luận là tùy vào cách lái xe của mỗi người mà độ mòn của bố thắng xe sẽ khác nhau. Và thời gian thay cũng sẽ khác nhau, trung bình thì khi đi được quãng đường 20.000km – 30.000km bạn nên thay má phanh xe exciter 150 một lần để đảm bảo được độ an toàn.

thay-bo-thang-dia-cho-exciter-150-loai-nao-tot-2
Thời gian thay bố thắng đĩa xe exciter 150 trung bình thì khi đi được quãng đường 20.000km – 30.000km

Thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 lọa nào tốt?

Bố thắng đĩa Frando 2pis chính hãng cho Exciter 150

Đây là dòng bố thắng được sản xuất ở Đài Loan, sở hữu với đặc điểm dành cho các dòng heo 2pis đối xứng. Như: Bremdo, RCB, Frando, Anchor,…

Bố thắng đĩa Frando 2pis được Exciter phân phối với loại hàng chính hãng – cao cấp, an toàn và bền. Và đặc biệt là không làm hại đĩa thắng của Exciter 150, mà còn rất tốt, phù hợp cho các dòng heo dầu cao cấp.

>>>Có thể bạn quan tâm: 

Phuộc xe cho exciter 150 tốt nhất 2022.

Bánh căm tốt nhất cho Exciter 150.

thay-bo-thang-dia-cho-exciter-150-loai-nao-tot-3
Bố thắng đĩa Frando 2pis chính hãng cho Exciter 150

Bố thắng đĩa Recto chính hãng cho Exciter 150

Một trong những bố thắng nên thay cho xe exciter 150 nữa đó là bố thắng đĩa Recto, dòng bố thắng được sản xuất tại Thái Lan. Với đặc điểm cũng dành cho các dòng heo 2pis cao cấp. Đây là dòng bố thắng đĩa chính hãng, rất an toàn, bền và có giá thành hợp lý.

thay-bo-thang-dia-cho-exciter-150-loai-nao-tot-4
Bố thắng đĩa Recto chính hãng cho Exciter 150

Nên mua, thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 ở đâu uy tín?

Hiện nay việc lựa chọn một cửa hàng, trung tâm uy tín để mua và thay những sản phẩm phụ tùng xe cũng như cho xe Exciter 150 là điều khá quan tâm của các anh em. Nhưng đừng lo, nếu bạn đang tìm địa chỉ mua, thay bố thắng đĩa cho exciter 150 loại tốt nhất thì hãy đến với Long Phụng nhé!

Long Phụng một trong những địa chỉ cung cấp các dòng bố thắng đĩa Exciter 150, cũng như các loại phụ tùng chính hãng chất lượng, uy tín với giá rất hợp lý. Vậy nên hãy liên hệ cho Long Phụng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!

 

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được nên thay bố thắng đĩa cho Exciter 150 loại nào là tốt nhất rồi đúng không nào?. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về việc thay bố thắng cho xễ cưng Exciter 150 của mình.