Tính năng và hệ thống hoạt động của smart key honda|Long Phụng

Những tính năng và hệ thống hoạt động của smart key honda

Honda là một trong những hãng sản xuất xe máy đi đầu về cải tiến sản phẩm. Một trong những cải tiến công nghệ mới nhất của hãng là sử dụng smart key. Ngay khi xuất hiện trên thị trường năm 2015 cùng mẫu SH VN 125/150, những chiếc smart key này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy những tính năng và hệ thống hoạt động của smart key honda cụ thể như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng Long Phụng chúng tôi xem ngay nhé!

Khóa chống trộm cho honda

Smart key Honda là gì?

Smart key được hiểu là những chiếc khóa thông minh. Nếu như những chiếc khóa xe thông thường chỉ sử dụng để mở khóa, khởi động máy. Thì những chiếc smart key lại được tích hợp thêm nhiều tính năng đem đến nhiều tiện ích hơn. Đó chính là lý do vì sao chúng được gọi là những chiếc smart key – chìa khóa thông minh.

Công nghệ này mới được tích hợp trên các dòng xe trong thời gian gần đây. Mẫu smart key đầu tiên được sáng chế là vào năm 1995. Tuy nhiên, chúng được ứng dụng trên chiếc ô tô thuộc hãng Mercedes-Benz với cái tên “Key-less Go”. Sau đó, ứng dụng công nghệ này được phổ biến nhiều hơn trên nhiều dòng xe.

Dù smart key dần hiện khá phổ biến trên các dòng xe hơi, các hãng xe máy cũng đã nhanh chóng cập nhật công nghệ này. Honda đã sử dụng lần đầu smart key cho xe máy lần đầu vào năm 2015. Đây hứa hẹn sẽ là một trào lưu sử dụng phổ biến trong tương lai.

Bạn có biết, những chiếc smart key ban đầu có tên gọi là “keyless entry”. Cụm từ này mang ý nghĩa bạn không phải sử dụng chìa khóa cơ khi đi vào một tòa nhà hay xe hơi, xe máy. Chỉ cần một chiếc chìa khóa điện tử và đứng gần khu vực của tòa nhà, ô tô là bạn có thể thực hiện được điều đó.

Những tính năng và hệ thống hoạt động của smart key honda

Hầu hết hệ thống hoạt động của smart key thuộc các hãng khác nhau, kể cả Honda, đều hoạt động trên cùng một nguyên lý. Nguyên lý này được giải thích ngay dưới đây:

Mời bạn xem ngay: Top các loại khóa chống trộm tốt nhất hiện nay nhé!

Khóa chống trộm bằng remote

Hệ thống hoạt động

 •  Để thực hiện tốt các chức năng của mình, một chiếc smart key Honda được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử khác nhau. Bao gồm: thiết bị điện tử FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa của xe. Toàn bộ các thiết bị này đều nằm gọn trong chiếc chìa khóa trong tay bạn.
 •  Nguyên lý hoạt động: Theo thông tin từ nhà sản xuất, hệ thống smart key Honda hoạt động trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận. Hệ thống mã này đôi khi còn được gọi là mã ID. Mã xác nhận được cài trước trên thiết bị FOB trên chìa khóa. Đồng thời chúng cũng được cài trên bộ điều khiển và xử lý trung tâm của xe.

Chính vì vậy, khi bạn bấm nút, tức là kích hoạt một mã code, thì chiếc xe của bạn cũng thực hiện chức năng tương ứng. Hẳn nhiên bạn sẽ thấy được hệ thống này có nhiều tiện ích hơn khi sử dụng chìa khóa cơ truyền thống.

Các tính năng

 •  Giúp người dùng mở khóa xe từ xa mà không cần chìa khóa cơ. Do đó, cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi di chuyển. Thậm chí, smart key cũng giúp người dùng mở/đón yên xe chỉ bằng một nút bấm. Thật quá tiện lợi phải không nào?
 •  Hệ thống còn có thêm cả chức năng xác định vị trí của xe. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng phải đỗ xe trong bãi xe đông đúc. Bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm được xe của mình.
 •  Nâng cao độ bảo mật cho xe. Ngoài chiếc smart key FOB này, không thiết bị nào có thể khởi động được chiếc Honda của bạn. Tình trạng cậy ổ khóa cũng sẽ không còn diễn ra cho bạn nữa.

Click để xem ngay: 10 kỹ năng đi xe máy an toàn khi tham gia giao thông bạn không nên bỏ qua!

Một số nhược điểm của Smart key Honda

Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải một số “sự cố”. Chẳng hạn:

 •  Làm mất bộ điều khiển FOB. Tính bảo mật cao cũng có mặt trái của nó. Nếu như bạn vô tình làm rơi chiếc điều khiển của mình, câu chuyện sẽ trở nên khá phiền phức. Đây cũng là trường hợp mà nhiều người mắc phải nhất.
 •  Khi đóng yên xe, nhiều người lại quên không vặn núm về vị trí OFF. Tuy nhiên, nếu núm vẫn để ở vị trí ON thì xe bạn hoàn toàn có thể bị mở cốp dù bạn đã khóa cẩn thận.
 •  Trong phạm vi 2m, xe vẫn nhận được tín hiệu từ điều khiển của bạn. Nếu như bạn đứng cạnh xe trong phạm vi này, mà không để ý đến xe, xe của bạn có thể dễ dang bị trộm.
Khóa chống trộm định vị

Lưu ý khi sử dụng smart key Honda

Khi sử dụng smart key Honda, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 •  FOB là thiết bị điện tử. Vì vậy bạn cần tránh để chìa khóa tiếp xúc với môi trường từ trường mạnh.
 •  Các môi trường nước, nhiệt độ cao cũng không tốt cho thiết bị này.
 •  Bạn nên quản lý và cất giữ chìa khóa cẩn thận.

smart key Honda vẫn tồn tại một số nhược điểm, thế nhưng sản phẩm này vẫn được khá nhiều người sử dụng, nhờ những tiện ích mà nó mang lại. Hy vọng bài viết về những tính năng và hệ thống hoạt động của smart key honda đã giúp bạn có thêm hiểu biết về sản phẩm này.