Nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX?|Long Phụng

Nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX?

honda-wave-rsx

Mẫu xe Wave RSX là một trong những mẫu xe số có doanh số bán hàng thuộc tốp đầu ở Việt Nam. Vì thế, các nhu cầu tìm hiểu nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX hay các phụ tùng thay thế được nhiều người quan tâm. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất bạn nhé!.

1. Thông tin cơ bản về Wave RSX

Trước khi tìm hiểu nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX, chúng tôi mời các bạn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về dòng xe này.

Dòng xe Wave RSX là một loại xe do hãng Honda sản xuất. Đây là một trong những mẫu xe số có doanh số bán hàng cao nhất Việt Nam. Dòng xe này ra đời năm 2008, nhưng đã được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi thiết kế khỏe khoắn và đầy góc cạnh. Nó mang đến một phong cách trẻ trung và năng động cho người cầm lái.

Phần động cơ của Wave RSX được đánh giá khá cao bởi khả năng vận hành trơn tru, tăng tốc nhanh, và tiết kiệm nhiên liệu. Kích thước và trọng lượng vừa phải của Wave RSX phù hợp với thể trạng cơ thể người Việt. Hơn nữa, tư thế và dáng ngồi trên xe Wave RSX rất đẹp. Vì thế, dòng xe này luôn đạt doanh thu rất cao.

Click để xem ngay: sự khác nhau giữa vỏ xe Dunlop và vỏ IRC là như thế nào nhé!

honda-wave-rsx
Mẫu xe Wave RSX là một trong những dòng xe bán chạy nhất Việt Nam.

2. Nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX?

Chính vì có doanh thu thuộc hàng tốp đầu Việt Nam nên việc nhiều người tìm hiểu nên sử dụng vỏ xe nào cho xe wave RSX cũng là điều dễ hiểu.

2.1 Vỏ xe wave RSX thông thường

Honda là hãng sản xuất nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, không tự sản xuất lốp xe cho các sản phẩm của mình mà thường dùng lốp từ thương hiệu IRC.

ICR là một thương hiệu sản xuất vỏ xe chính hãng tương đối nổi tiếng trên thị trường. Các vỏ xe IRC được đánh giá là ít bị lỗi méo vỏ, có độ bám tốt và phần vật liệu phân bố đều. Lốp IRC được dùng cho các dòng xe số của Honda như Wave RSX, wave Alpha. Vì thế, khi mua một chiếc xe Wave RSX mới, vỏ xe sẽ chiếc lốp mang thương hiệu của IRC.

Ngoài ra, trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều loại vỏ xe Wave RSX đến từ nhiều thương hiệu khác như Michelin, Dunlop, Pirelli, Metzeler, Maxxis… Các thương hiệu này đều nổi tiếng về chất lượng và được đánh giá cao hơn so với IRC.

wave
Lốp xe IRC được sử dụng trong chiếc xe nguyên bản.

2.2 Nên sử dụng vỏ xe nào cho xe Wave RSX?

Nếu bạn vừa mua một chiếc xe Wave RSX mới tinh thì việc dùng vỏ xe nào không phải là vấn đề đáng bận tâm. Tuy nhiên, nếu đã dùng lâu dài thì việc băn khoăn không biết nên sử dụng vỏ xe nào cho xe Wave RSX là một điều dễ hiểu.

Trên thực tế, có rất nhiều loại lốp có thể dùng cho xe Wave RSX đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. bạn có thể tham khảo các vỏ xe Wave RSX từ các hãng như Michelin, Dunlop, Pirelli, Metzeler, Maxxis… Các hãng này đều có những loại vỏ xe có ruột, không ruột phù hợp cho nhiều loại xe khác nhau không riêng gì Wave RSX.

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một tiêu chuẩn chất lượng riêng và giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có một đặc điểm chung đó là đều có chất lượng và giá thành cao hơn so với lốp xe IRC của chiếc xe Wave RSX. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn loại vỏ xe phù hợp.

Chúng tôi thành thật khuyên bạn nên chọn những chiếc lốp có giá thành cao. Bởi điều này sẽ đảm bảo cho bạn sự chất lượng. Hơn thế nữa, nó còn mang đến cho bạn sự an toàn. Không chỉ thế, những chiếc lốp chất lượng hầu như có tuổi thọ rất cao. Vì thế, nếu tính lâu dài thì nó có vẻ đắt lúc mới mua nhưng lại rất rẻ.

wave
Lốp xe IRC được sử dụng trong chiếc xe nguyên bản.

2.3 Thay vỏ lốp đặc cho Wave RSX có được không?

Không chỉ quan tâm đến việc nên sử dụng vỏ xe nào cho xe Wave RSX thì nhiều người cũng quan tâm không biết thay vỏ lốp đặc cho loại xe này có được không. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Lốp xe Wave RSX do hãng Honda đưa ra là loại lốp có ruột với các thông số: lốp trước 70/90-17 ; lốp sau 80/90-17. Vì thế, nếu muốn dùng loại lốp đặc, không có săm thì các bạn cần đảm bảo chiếc lốp có cùng thông số. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài thay đổi phù hợp để việc vận hành được trơn tru và an toàn.

  •  Đối với loại xe Wave RSX dùng bánh mâm. Nếu muốn dùng lốp không săm bạn cần thay chân van mới. Điều này sẽ đảm bảo giữ kín hơi cho bánh xe. Và lúc này, xe có thể chạy được bình thường.
  •  Đối với chiếc xe Wave RSX đi bánh căm, bạn có thể dùng vỏ lốp không săm nhưng cần phải sử dụng một ruột bên trong. Tại sao lại vậy? Tại vì phần nếu không có ruột bánh, phần niềng của bánh căm sẽ không kín hơi. Và đương nhiên, không có hơi thì chiếc xe không thể nào mà chạy được.

Bạn nghĩ như thế nào về việc độ lốp 140 cho exciter 150? Có nên hay là không?

rsx
Bạn có thể thay lốp không ruột cho xe Wave RSX.

Kết luận

Chắc hẳn, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên sử dụng vỏ xe nào cho xe Wave RSX rồi phải không nào? Chúc các bạn chọn được chiếc vỏ xe phù hợp và luôn bình an trên mọi cung đường.