Airblade cần bảo dưỡng những gì để an toàn trong mùa mưa? | Vỏ xe máy

Xe Airblade cần bảo dưỡng những gì để an toàn trong mùa mưa?

bao-duong-xe-airblade-trong-mua-mua

Trong mùa mưa, xe cộ đi lại trên đường cần hết sức cẩn thận vì việc sảy ra va chạm giữa các xe là nhiều hơn so với những ngày tạnh ráo. Với tư tưởng phóng nhanh để về kẻo trời mưa, những chiếc xe không được bảo dưỡng tốt thường rất mất kiểm soát trên đường. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa đúng cách và di chuyển an toàn.

Bí quyết chạy, bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa qua những con đường ngập nước

Mùa mưa sẽ có rất nhiều con đường bị ngập nước, do hệ thống thoát nước không thoát nước kịp. Chính vì lẽ đó, khi di chuyển xe trong những ngày mưa ngập nước, cần có những mẹo nhỏ như sau:

  • Nắm vững tay lái, ga mạnh, dứt khoát qua những con đường ngập nước, để xe có thể có lực quán tính đủ khỏe, tránh việc nước tràn vào bộ phận quạt gió của xe. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được giảm gia trong quá trình di chuyển, rất dễ để xe chết máy
  • Nếu muốn thay đổi tốc độ Airblade thì bạn cần giảm một cách từ từ, chú ý thắng tay của xe ga.
  • Tuyệt đối không liên tục bóp phanh ga ở những con đường dốc, rất dễ mất phanh, kèm theo đường trơn trượt sẽ là mối hiểm họa đối với tính mạng của bạn.
bao-duong-xe-airblade-trong-mua-mua
Bí quyết chạy, bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa qua những con đường ngập nước;

Bí quyết làm sạch xe sau khi đi mưa

Để xe được vận hành một cách êm ái, sau những lần đi trong mưa, bạn nên rửa xe thật sạch, đó là cách bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa đơn giản nhất. Điều này là cần thiết cho động cơ của máy. Bởi nước mưa chứa nhiều axit, tưởng chừng nước mưa gột sạch xe, nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây ăn mòn xe nguy hiểm.

 Chính vì lẽ đó, sau những lần đi mưa, bạn nên dùng nước rửa sạch lại xe, hạn chế chất ăn mòn trên xe, tránh xe han rỉ. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không nên để xe máy dưới trời mưa quá lâu. Xe và động cơ máy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp vô cùng

Bạn đã biết nên dùng loại vỏ xe nào tốt nhất cho xe airblade chưa?

bao-duong-xe-airblade-trong-mua-mua-1
Rửa xe sau khi đi mưa về cũng là cách Bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa tốt nhất

Cách bôi trơn, tra dầu nhớt cho xe Airblade chuyên dụng

Sau khi chiếc xe của bạn được gột rửa một cách sạch sẽ. Bước tiếp, trong công cuộc bảo dưỡng xe là tra dầu nhớt vào những bộ phận cần thiết của con xe. Bạn cần tra vào những vị trí như nhông sên dĩa, ổ khóa càng xe.

Khi đi trong cơn mưa, nước mưa sẽ nhanh chóng rơi vào bên trong ổ xích, làm khô dầu và gây ra những tiếng kêu lạo xạo cho xe ngay ngày hôm sau. Chính vì lẽ đó, cách tốt nhất là bạn nên tra dầu vào ổ xích để xe của bạn có thể chạy một cách êm ái nhất. 

Nên kiểm tra nhớt máy, nhớt láp của xe Airblade

Một ngày chạy xe dưới trời mưa, có thể khiến cho chiếc Air Blade của bạn chạy giật cục, và nóng xe ngay ngày hôm sau, việc này liên quan đến việc nhớt xe bị nhiễm nước, không còn độ trơn trượt đồng thời động cơ bị ăn mòn, nên mới khiến xe trở nên như vậy. 

Những xe đi vào khu vực ngập úng nước, xe của bạn rất dễ chết máy hoặc cháy buri nếu lượng dầu nhớt trong xe không đảm bảo. Lúc này việc sửa chữa xe sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc bảo dưỡng trước đó. Nên trọn những loại dầu nhớt chuyên dụng và chất lượng cho dòng xe Airblade để nó có thể vận hành tốt cho những ngày trời mưa.

bao-duong-xe-airblade-trong-mua-mua-2
Thay nhớt láp cho xe – cách Bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa uy tín

Cần kiểm tra và thay bộ lọc gió cho xe máy của bạn

Lọc gió tuy là chi tiết nhỏ của chiếc xe nhưng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của xe. Vì trời mưa, bùn đất bám nhiều vào bộ lọc, không khí lưu thông không đủ sẽ dẫn tới việc, nhiên liệu xăng xe bị tiêu tốn, rất dễ dẫn đến nóng xe và chết máy.

Cần kiểm tra và thay nước làm mát cho xe máy của bạn

Nếu động cơ bị nóng mà lượng nước làm mát không đủ, bạn cũng cần phải chú ý thay bộ phận nước làm mát này để tránh hư xe.

>>>Bạn có muốn tham khảo thêm:

Cách bảo dưỡng xe sh trong mùa mưa.

Cách bảo dưỡng xe PCX trong mùa mưa chuẩn nhất.

bao-duong-xe-airblade-trong-mua-mua-3
Cần phải thay nước làm mát cho xe airblade

Khi đi xe máy dưới trời mưa, bùn đất bám vào sẽ làm cho khu vực nước làm mát xe không lưu thông được, thậm chí còn bị tắt bởi bùn đất. Không có nước làm mát, máy rất dễ nóng và gây ra chết máy. Chính vì lẽ đó, ngoài việc kiểm tra thường xuyên lượng nước làm mát, bạn cũng cần theo dõi thay nước cho xe, kiểm tra nhiệt độ của các động cơ xe, đảm bảo xe ở trạng thái vận hành tốt nhất.

Tìm những trung tâm bảo dưỡng xe Airblade uy tín nhất

Để thực hiện những bước bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa như trên, bạn nên tìm một trung tâm bảo dưỡng xe uy tín. Và Long Phụng là một trong những trung tâm bảo dưỡng xe Airblade vô cùng chất lượng. Phương châm của trung tâm là mang đến sự an toàn và hài lòng của khách hàng. Chính vì lẽ đó, mỗi bộ phận bảo dưỡng xe, trung tâm đều thay thế cho khách hàng những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất.

Ở trên là những chia sẻ về cách bảo dưỡng xe Airblade trong mùa mưa. Nếu muốn xe của bạn được vận hành tốt, hãy bảo dưỡng xe định kỳ. Chiếc xe máy cũng là người bạn của bạn, hãy trân trọng nó.