Bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa như thế nào mới đúng?| Vỏ xe máy

Bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa như thế nào mới đúng?

bao-duong-sh-trong-mua-mua

Việc lưu thông trên đường vốn đã tiềm ẩn nhiều rủi ro không ai mong muốn. Việc lưu thông dưới trời mưa lại càng nguy hiểm. Đặc biệt là khi chiếc xe ga như Honda SH của bạn không được bảo dưỡng thường xuyên. Vậy bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa như thế nào cho đúng cách?. Tất cả có trong bài viết dưới đây.

Bí kíp đi xe SH an toàn trong mùa mưa

Để có thể dễ dàng vượt qua vùng nước ngập úng mà không bị chết máy, bạn cần phải bỏ túi bí kíp sau đây: khi di chuyển xe SH qua vùng ngập nước, bạn nên chạy xe từ từ, đều ga, tránh tăng giảm ga đột ngột. Điều này sẽ giúp nước mưa khó xâm nhập vào ống xả gây chết máy. Sau khi di chuyển an toàn qua khu vực nước ngập, bạn không nên chủ quan mà cần kiểm tra xem nước có lẫn vào nhớt láp xe hay không. Sau đó kết hợp với vệ sinh bộ nồi của xe Honda SH.

bao-duong-sh-trong-mua-mua
Cách bảo dưỡng xe sh an toàn trong mùa mưa

Rửa xe Honda SH sau khi đi mưa

Nước mưa chứa rất nhiều bùn đất, bụi bẩn và cả axit. Nhiều người nghĩ rằng nước mưa rửa trôi mọi bụi bẩn trên xe mà không biết một lượng không nhỏ bùn đất, axit đã bám vào động cơ xe – phần mà nếu chỉ nhìn bên ngoài không thể phát hiện ra. Để lâu ngày, axit sẽ khiến xe han gỉ, ăn mòn xe. Vì vậy mà bạn đừng quên rửa xe Honda SH sau khi đi mưa về nhé!. Cách bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa này tuy đơn giản nhưng không nhiều người biết.

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm:

cách bảo dưỡng xe vario trong mùa mưa.

Cách bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa đơn giản mà hiệu quả nhất.

bao-duong-sh-trong-mua-mua-1
Nên Rửa xe ngay sau khi đi mưa tránh tình trạng axit gây gỉ sét

Kiểm tra lốp xe Honda SH và bơm hơi đúng cách 

Lốp xe là bộ phận ít được chú ý mặc dù nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nếu lốp xe bị mòn sẽ mất khả năng bám dính với mặt đường, điều này càng tệ hơn khi trời mưa bởi rất dễ xảy ra trơn trượt, nguy hiểm cho chính bạn và những người điều khiển các phương tiện giao thông khác. Do đó mà lốp xe cần được kiểm tra, thay mới thường xuyên, nhất là vào mùa mưa.

Áp suất lốp xe Honda SH ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của xe, vậy nên duy trì áp suất lốp xe ở mức phù hợp giúp xe chạy ổn định. Đồng thời đảm bảo sự an toàn tối đa cho bạn khi lái xe trong mùa mưa.

bao-duong-sh-trong-mua-mua-2
Thường xuyên kiểm tra lốp xe SH trong mùa mưa và bơm hơi đúng cách

Kiểm tra nước làm mát cho xe SH trong mùa mưa

Nước làm mát giúp làm mát động cơ xe. Xe chạy lâu ngày khiến bụi bẩn bám vào hệ thống dẫn nước, cản trở việc dẫn truyền nước làm nước không thể lưu thông. Trong mùa mưa, tình trạng này càng trở nên tồi tệ. Nếu bạn nhận thấy xe bị ì, khi chạy có mùi khét, khói bốc nghi ngút, chết máy hoặc kim chỉ nhiệt độ chỉ màu đỏ thì đó là lúc bạn cần bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa ngay lập tức.

Bảo dưỡng thay lọc gió cho Honda SH

Lọc gió là bộ phận tuy nhỏ của xe nhưng có vai trò quan trọng giúp cho xe chạy ổn định và tăng tuổi thọ của xe. Khi bạn di chuyển nhiều, nhất là trong mùa mưa, bụi bẩn và bùn đất bị cuốn vào cánh quạt lọc gió khiến lượng không khí lưu thông bị giảm. Nhiên liệu không cháy đủ lượng cần thiết và sẽ dẫn tới hiện tượng hao xăng, tốn nhiên liệu. 

Khi Honda SH có hiện tượng máy nóng, khó đề, khó lên ga, chạy giật cục thì bạn cần nghĩ tới thay lọc gió mới cho xe.

Bạn có muốn tìm hiểu về các loại phuộc xe tốt nhất cho sh là các loại phuộc nào không?

bao-duong-sh-trong-mua-mua-3
đừng quên kiểm tra bộ phận lọc gió cho xe SH

Tra dầu vào xích và ổ khóa càng xe SH

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, trong nước mưa chứa rất nhiều axit gây gỉ sét các bộ phận của xe, trong đó có xích và ổ khóa càng xe. Khi đó xích sẽ phát ra tiếng kêu. Bạn cần tra dầu vào xích và ổ khóa càng xe SH ngay sau khi đi mưa để xe chạy được trơn tru nhé.

Kiểm tra dầu nhớt cho xe trong mùa mưa

Chạy xe trong điều kiện thời tiết mưa, ngập úng sẽ dễ khiến dầu nhớt bị nhiễm nước mưa. Khi dầu nhớt bị nhiễm nước sẽ giảm khả năng bôi trơn, đồng thời xy lanh bị trầy xước và khiến động cơ xe bị ăn mòn nhanh chóng. Vì vậy bạn cần mang tới cơ sở bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa để kiểm tra dầu nhớt có lẫn nước hay không. Nếu có hãy thay một loại dầu có thể chạy tốt trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió. Thường thì bạn nên thay mới dầu nhớt sau khi đi được khoảng 1.000 km.

Trên đây là bài viết về cách bảo dưỡng xe SH trong mùa mưa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi mùa mưa tới. Chúc bạn luôn có những hành trình an toàn! Nếu cần bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe chính hãng, giá rẻ, đừng quên gọi cho Vỏ xe Long Phụng tôi nhé!