Bảo dưỡng xe Vario trong mùa mưa là cần làm những gì? | Vỏ xe máy

Bảo dưỡng xe Vario trong mùa mưa là cần làm những gì?

bao-duong-xe-vario-trong-mua-mua

Vario là hãng xe được nhiều người sử dụng. Để đi lại an toàn trong mùa mưa, xe vario cần được bảo dưỡng định kỳ. Vậy cụ thể cần bảo dưỡng xe vario trong mùa mưa như thế nào? Tất cả có trong bài viết dưới đây.

bao-duong-xe-vario-trong-mua-mua
Cách bảo dưỡng xe vario trong mùa mưa bền nhất

Bảo dưỡng vỏ chống trượt, bám đường cho vario trong mùa mưa

Vỏ chống trượt là lớp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường. Vì vậy đòi hỏi nó phải có độ bám dính tốt, nếu không sẽ rất dễ xảy ra trơn trượt khi phanh gấp, đặc biệt là khi trời mưa. 

Tiêu chí lựa chọn vỏ xe vario là có rãnh gai thoát nước nhanh, độ bám đường tốt để bạn yên tâm di chuyển ngay cả khi mặt đường trơn ướt. 

>>>Xem thêm:

  Cách bảo dưỡng xe vision trong mùa mưa bền nhất.

Các loại vỏ xe tốt nhất cho vario 150 hiện nay.

bao-duong-xe-vario-trong-mua-mua-1
Nên bảo dưỡng vỏ xe, thay vỏ xe chống trượt, bám đường tốt cho vario

Kiểm tra, bảo dưỡng thắng trước, thắng sau xe vario

Hệ thống phanh thắng quyết định trực tiếp tới sự an toàn của người điều khiển phương tiện giao thông. Vậy nên cần hết sức lưu ý tới vấn đề bảo dưỡng thắng trước, sau xe vario. Những người thường phải di chuyển trong vùng ngập nước chia sẻ, để xe vario không bị chết máy khi đi qua chỗ úng ngập thì cần vừa lên ga vừa bóp thắng. Tuy nhiên thắng xe phải hoạt động tốt thì mới di chuyển qua vùng ngập được, nếu không sẽ rất dễ chết máy.

Ngay khi nhận thấy bố thắng xe vario bị mòn nhiều, dĩa thắng bị xước hay cong do va chạm thì cần thay mới nhanh nhất có thể. Việc bảo dưỡng thắng trước, thắng sau xe vario cần được diễn ra thường xuyên.

bao-duong-xe-vario-trong-mua-mua-2
Thắng xe cần phải được bảo dưỡng định kỳ, nhất là trong mùa mưa

Thay mới bao tay xe vario

Bảo dưỡng xe vario trong mùa mưa cần lưu ý tới bao tay xe. Sau một thời gian sử dụng, bao tay xe vario sẽ bị chai cứng và mất đi độ nhạy cũng như độ bám dính. Việc lên ga rất khó khăn, gây khó chịu cho người điều khiển phương tiện. Điều này rất nguy hiểm khi chạy xe dưới trời mưa. Vì vậy nếu thấy bao tay đã giảm độ bám dính, chai lì cần thay mới sớm nhất.

Khi chọn thay bao tay xe vario, bạn nên chọn loại bao tay chính hãng, có độ êm ái và bám dính tốt để di chuyển đường xa trong điều kiện thời tiết không lý tưởng. Đi cùng với bao tay là gù, gù có tác dụng bảo vệ tay lái khi xảy ra va chạm.

Bảo dưỡng đèn, còi, bình ắc quy xe vario

Hệ thống đèn, còi, bình ắc quy xe vario ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn khi vận hành xe. Bạn cần đặc biệt lưu ý tới việc bảo dưỡng những chi tiết này.

Khi trời mưa, người tham gia giao thông sẽ bị giảm tầm nhìn đáng kể. Nhưng nếu đèn, còi xe vario hoạt động tốt sẽ khiến những phương tiện xung quanh chú ý và tránh va chạm vào bạn. 

Để hệ thống đèn, còi hoạt động ổn định thì bình ắc quy phải chạy tốt. Bình ắc quy ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, còi xe còn có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho hệ thống đánh lửa, hệ thống làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến khác.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách bảo dưỡng xe máy trong mùa mưa đúng cách nhất

Mẹo đổ xăng xe máy giúp tiết kiệm mà lợi xăng nhất.

bao-duong-xe-vario-trong-mua-mua-3
Bảo dưỡng đèn, còi, bình ắc quy xe vario trong mùa mưa

Bảo dưỡng chén cổ xe vario trong mùa mưa

Chén cổ xe máy là một thiết bị rất nhỏ nằm bên trong xe nhưng nó đóng vai trò rất lớn tới độ an toàn khi chạy xe. Tuy nhiên vì nằm ở vị trí khuất nên nhiều người không để ý tới nó.

Dấu hiệu cho thấy chén cổ xe vario của bạn đã đến lúc thay mới là khi xe di chuyển có tiếng kêu lục khục, khi phanh xe sẽ bị giật. Khi bạn chạy xe với tốc độ cao sẽ cảm thấy không chắc chắn và thiếu thăng bằng. Bạn sẽ cảm nhận được xe rung lắc, chao đầu với biên độ khá lớn. Không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi tham gia giao thông, đặc biệt là trong mùa mưa.

Vì vậy ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường trên, hãy mang xe của bạn tới trung tâm bảo dưỡng uy tín để được xử lý nhanh nhất.

Kiểm tra thay lọc gió cho xe vario

Lọc gió xe vario là chi tiết nhỏ nhưng có vai trò quan trọng, một chiếc lọc gió tốt giúp cho xe có công suất hoạt động tốt hơn, tránh hao xăng tốn nhiên liệu. 

Việc đi lại dưới trời mưa thường xuyên sẽ khiến bùn đất bị cuốn vào cánh lọc gió gây ra tình trạng không khí lưu thông bị giảm. Xe dễ chết máy khi đi qua những đoạn đường ngập úng. Do đó nên kiểm tra và thay lọc gió định kỳ cho xe.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn thông tin về cách bảo dưỡng xe vario trong mùa mưa. Mong rằng xế yêu của bạn luôn khỏe, được bảo dưỡng đầy đủ để đồng hành an toàn cùng bạn trên mọi nẻo đường. Cần bất cứ thông tin gì về bảo dưỡng xe, đừng chần chừ hãy nhấc máy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!. Và cũng đừng quên theo dõi website: https://voxemay.vn/ để có thể cập nhật được nhiều thông tin hấp dẫn mới nhất nhé!