Mẹo đổ xăng xe máy vừa tiết kiệm vừa lợi xăng | Vỏ xe máy

Mẹo đổ xăng xe máy vừa tiết kiệm vừa lợi xăng

meo-do-xang-xe-may

Những hành vi gian lận để “ móc túi” khách hàng khi kinh doanh xăng dầu đã nhiều lần được báo chí phanh phui. Tuy nhiên, làm thế nào để đổ xăng mà vừa tiết kiệm vừa lợi xăng là điều mà không phải ai cũng biết. Để biết thêm thông tin chi tiết về mẹo đổ xăng xe máy, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

meo-do-xang-xe-may
Mẹo đổ xăng xe máy giúp lợi xăng nhất

Đổ xăng theo dung tích

Nhiều người có thói quen đổ xăng theo mệnh giá tiền thay vì đổ theo thể tích. Để tránh tình trạng bị lợi dụng khi cây xăng lập trình theo số tiền, bạn nên đổ xăng theo thể tích như 2 lít, 3 lít thay vì theo số tiền. Khi bình xăng gần cạn, kim chỉ vạch ở mức màu đỏ, bạn chỉ cần đề nghị bơm thể tích xăng nhỏ hơn dung tích bình là yên tâm xăng không bị tràn ra ngoài.

Đừng đổ xăng đầy bình

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất, nên trừ một khoảng trống trong bình xăng để có không gian cho xăng giãn nở. Khi khách hàng yêu cầu bơm đầy bình, khi xăng đầy lên và chạm tới mép của vòi bơm ( hay còn gọi là ngưỡng an toàn) thì cột bơm sẽ tự động ngắt bơm. 

Bỏ túi ngay mẹo giúp tiết kiệm xăng đơn giản mà không phải ai cũng biết.

meo-do-xang-xe-may-1
Không nên đổ xăng đầy bình

Điều này đồng nghĩa với việc xăng sẽ bị hút ngược lại vòi bơm để đảm bảo an toàn cho xe và người điều khiển. Lúc này người mua phải trả một số tiền lớn hơn lượng xăng thực tế đổ trong bình. Do đó, không nên đổ xăng đầy bình mà chỉ nên đổ đến ngưỡng an toàn là được.

Chọn thời điểm đổ xăng

Xăng là dung môi giãn nở theo nhiệt độ môi trường. Nếu nhiệt độ thấp thì xăng sẽ co lại, nhiệt độ cao sẽ nở ra. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên đổ xăng vào buổi sáng để bạn chế tình trạng giãn nở xăng, lượng xăng đổ cho xe là thể tích thực. Nếu đổ xăng vào buổi sáng thể tích xăng sẽ tốt hơn.

Chuyển đồng hồ về “0″ trước khi bơm xăng

Một số cây xăng thường dùng tiểu xảo này để móc túi tiền khi khách hàng không để ý. Vô hình chung, bạn có thể phải trả tiền cho thể tích xăng mà người trước đó đã trả tiền. Hơn nữa, hai lần bơm xăng liên tục luôn có sai số về số tiền phải trả.

meo-do-xang-xe-may-2
nên kêu nhân viên đổ xăng Chuyển đồng hồ về mức 0 trước khi bơm xăng cho mình;

Vì thể, bạn cần để ý đồng hồ bơm xăng đã chuyển về 0 hay chưa khi nhân viên bắt đầu bơm xăng vào xe của mình. Tuy không phải tất cả các cửa hàng xăng dầu đều gian lận trong vấn đề này nhưng việc bạn cẩn thận cũng không bao giờ thừa.

Kiểm tra chất lượng xăng

Đây là thói quen rất ít người Việt quan tâm và chú ý. Bởi thông thường, đa số các cây xăng lớn đều cung cấp xăng đảm bảo chất lượng, chỉ một số cơ sở nhỏ lẻ trà trộn bán xăng dầu giả mà thôi.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng xăng bằng cách nhỏ một vài giọt xăng lên đầu ngón tay, nếu có hiện tượng nhờn nhờn, bám dính thì khả năng cáo xăng đã bị pha dầu. Hoặc bạn có thể đổ xăng lên giấy trắng, xem có bay hơi hết không, có để lại vết bẩn hay không.

Nên so sánh giữa các lần mua

Điều này áp dụng đối với thói quen mua xăng vào chai, can có thể tích và những cây xăng bạn thường xuyên đổ. Đây là chỉ là cách làm cảm tính để bạn kiểm tra xem mức xăng đổ giữa các lần khác nhau có cùng thể tích thực đó hay không, có đúng vạch mức như bạn yêu cầu hay không.

>>>Bạn có muốn tìm hiểu:

Mẹo chọn phụ tùng xe máy chất lượng nhất!

Mẹo giúp tăng tuổi thọ xe máy hiệu quả.

Tránh bay hơi

Bạn nên lắp chặt bình xăng và hạn chế để xe ở các vị trí nắng nóng nhiệt độ cao để tránh trường hợp bay hơi, lãng phí.

meo-do-xang-xe-may-3
Vặn chắc nắp bình xăng để tránh bay hơi, thất thoát xăng

Tẩy chay những cây xăng gian lận

Với những chiêu trò kinh doanh gian lận, mánh khóe ngày càng nhiều như hiện nay thì việc lên án, tẩy chay của người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Đối với những cây xăng gian lận, bán xăng giả nhằm thu lợi bất chính, móc túi khách hàng thì nên tẩy chay để cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra và làm rõ.

 Ngoài những kinh nghiệm trên thì bạn đọc nên chú ý tới những kinh nghiệm đi xe máy để tiết kiệm xăng như:

  •  Bảo dưỡng xe định kỳ
  •  Chở người và đồ dùng có tải trọng không vượt quá hạn mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
  •  Dừng xe thì nên tắt máy, đợi đèn đỏ trên 30 giây thì không nên để máy
  •  Đi đúng số tùy thuộc vào địa hình di chuyển

Trên đây là những kinh nghiệm và mẹo đổ xăng xe máy giúp tiết kiệm, lời xăng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Hi vọng rằng, mỗi khi đi đổ xăng, bạn đọc sẽ không bị mắc bẫy các chiêu trò gian lận tinh vi của một số cửa hàng xăng không trung thực. Nếu có kinh nghiệm hay và thú vị hơn, bạn đọc có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Và cũng đừng quên bấm theo dõi website: https://voxemay.vn/ để có thể cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn ở những bài viết tới bạn nhé!