Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc | Vỏ xe máy

Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc

cach-xu-ly-khi-chia-khoa-xe-may-bi-mat

Mất chìa khóa xe máy là điều không ai muốn xảy ra, tuy nhiên không ít người đã gặp phải rắc rối này và không biết phải làm như thế nào. Và Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ có ích với các bạn. Cùng theo dõi ngay nào!

Một số nguyên nhân dẫn đến mất chìa khóa xe

Chìa khóa xe bị mất có thể do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Dưới đây là một số lý do chính mà chúng tôi đã tổng hợp:

  • Ổ khóa xe bị lỏng, không khít, khi di chuyển trên những đoạn đường xóc, chìa khóa có thể bị rơi ra khỏi ổ khóa
  • Bạn để chìa khóa trong túi xách, túi quần áo bị rơi
  • Để chìa khóa ở vị trí nào đó mà bạn chưa nhớ ra
  • Bạn bị lấy mất chìa khóa vì những động cơ cá nhân không tốt

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác dẫn đến việc bạn mất chìa khóa xe. Dù là lý do gì thì khi gặp sự cố này, bạn cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống này.

Bạn có muốn khám phá thêm về tính năng hoạt động của smart key honda?

cach-xu-ly-khi-chia-khoa-xe-may-bi-mat
Nguyên nhân dẫn đến mất chìa khóa xe máy

Một số cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa

Dưới đây là hai cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh và thông minh mà bạn cần phải biết đến:

Tìm sự trợ giúp của các cửa hàng sửa xe

Giải pháp thông minh và an toàn nhất chính là thay thế ổ khóa xe của mình. Chi phí thay ổ khóa không quá nhiều, không tốn nhiều thời gian mà tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Biện pháp này rất phù hợp cho chị em phụ nữ khi xe máy bị mất chìa khóa.

Bẻ khóa xe

Khi không còn cách nào khác thì bẻ khóa xe là giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể áp dụng để di chuyển khi không có chìa khóa. Tuy nhiên hình thức này sẽ làm hỏng ổ khóa xe và bạn bắt buộc phải thay ổ khóa ngay sau đó.

cach-xu-ly-khi-chia-khoa-xe-may-bi-mat-1
Bẻ khóa xe máy là giải pháp xử lý tạm thời khi bị mất chìa

Câu dây điện để nổ máy

Đây là cách giúp bạn có thể nổ máy mà không cần phải phá khóa xe. Tuy nhiên, để tiến hành được thao tác này, bạn cần có rất nhiều kỹ năng và dụng cụ hỗ trợ. Tua vít là dụng cụ quan trọng nhất để mở mặt nạ trước và tiến hành nối tắt ổ khóa, câu dây ổ khóa và chập dây điện lại thì mới nổ được máy xe.

Để câu được dây điện nổ máy bạn phải có kiến thức và hiểu biết nếu không sẽ dẫn đến sự cố chập cháy. Bởi hệ thống dây điện trong xe máy rất phức tạp, chỉ cần bạn kéo, đấu nhầm dây là có thể gặp nguy hiểm.

Cách nổ máy khi mất chìa khóa xe

Để giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn về cách nổ máy khi mất chìa khóa xe, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nổ máy đối với hai dòng xe là xe ga và xe số.

Đối với xe số không có khóa nắp từ

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra.

Bước 2: Tìm dây giắc cắm nối bình ắc quy với ổ cắm của xe. Bạn sẽ thấy có một cụm gồm 4 dây ứng với 4 màu khác nhau là dây đen, dây đen sọc trắng, dây đỏ và dây xanh. 

  • Dây đen sọc trắng được nối với chân cục IC. Khi tắt máy, nó sẽ nối qua dây xanh – dây mass và dập tia lửa điện bugi.
  • Dây đỏ được nối với cực dương của ắc quy. Khi bật chìa khóa,dây đỏ sẽ nối qua dây đen để cấp điện cho đèn xi nhan, còi, mạch đề.

Bước 3: Tháo chỗ giắc cắm ra nếu bạn cần nổ máy

Bước 4:  Đạp máy và nổ xe như bình thường.

Bước 5: Cắm lại giắc cắm đã rút ra để tắt máy. Chú ý, khi tháo giắc cắm bạn chỉ có thể nổ máy mà không sử dụng được đèn xi nhan hoặc còi.

Đối với xe số có khóa nắp từ

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra.

Bước 2: Tiến hành tương tự bước 2 của xe không có khóa nắp từ

Bước 3: Dùng tua vít nhỏ ấn vào bên trong để rút dây đen sọc trắng ra.

Bước 4: Trừ dây sọc trắng, cắm 2 giắc lại như ban đầu

Bước 5: Nổ xe như bình thường

Đối với xe tay ga

Nhiều loại tay ga thường được thiết kế Smartkey, loại xe này thường phải phức tạp hơn. Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng dài khoảng 2cm.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách xử dụng khóa thông minh xe máy

Mẹo đổ xăng xe máy lợi xăng nhất.

cach-xu-ly-khi-chia-khoa-xe-may-bi-mat-2
Cách nổ máy khi xe máy bị mất chìa khóa ở xe tay ga

Bước 1: Mở mặt nạ xe để tìm chỗ giắc cắm của ổ khóa. Thông thường, giắc cắm từ ổ khóa xe ga chỉ có 2 dây đỏ và đen (màu dây có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất).

Bước 2: Rút giắc cắm ra.

Bước 3: Dùng sợi dây đồng để nối 2 sợi dây đen, đỏ lại.

Bước 4: Bạn cắm lại giắc và lắp lại các linh kiện như ban đầu. Đèn trên đồng hồ xe nháy là bạn có thể nổ máy được

Có làm lại chìa khóa xe máy được không?

Có lẽ đây là câu hỏi của nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay, và nhất là những bạn đã và đang bị mất chìa khóa xe máy. Vâng, với sự phát triển công nghệ tiên tiến hiện nay của nước ta  thì việc thay lại chìa khóa xe máy khi bị mất là hoàn toàn được nha. Với tay nghề của những thợ sửa xe chuyển nghiệp sẽ thay mới chìa khóa xe máy của bạn mà không cẩn phải tháo ổ khóa và tháo xe máy. Mà không cần phải tốn nhiều thời gian hay nhiều chi phí khi làm lại ổ khóa xe máy.

Trên đây là một số cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa mà bạn đọc nên tham khảo để giải quyết những tình huống tương tự có thể xảy đến với mình. Tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời, bạn nên đi làm lại chìa hoặc thay ổ khóa để đảm bảo an toàn cho xe cũng như thuận tiện cho việc di chuyển của bản thân. Và đừng quên bấm theo dõi website vỏ xe máy Long Phụng để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn hữu ích hơn nữa nhé!