Dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin dễ nhận biết | Vỏ xe máy

Dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin dễ nhận biết nhất

dau-hieu-chia-khoa-smartkey-xe-may-sap-het-pin-1

Với thời đại ngày càng phát triển thì thay vì sử dụng chìa khóa thông thường thì người sử dụng đang ưa chuộng chìa khóa smartkey nhiều hơn. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người sử dụng không để ý tắt smartkey dẫn đến sự cố ngoài ý muốn chính là khoá từ hết pin. Bởi lẽ đó có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng smartkey bao lâu sẽ hết pin?. Cần làm gì khi chìa khóa từ hết pin?. Vì vậy mà hôm nay Long Phụng sẽ chia sẻ đến bạn đọc những dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin thật hiệu quả và bổ ích nhé!

Tìm hiểu pin khóa từ xe máy

Pin chìa khoá smartkey xe máy là loại nào?

Ngày nay hầu hết tất cả các loại chìa khoá thông minh smartkey của các hãng xe máy trên thị trường của Việt Nam đều sử dụng pin CR2032. 

 • Loại pin này được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Và chúng được dùng trong chìa khóa xe ô tô, các mạch điện tử dùng pin, đồng hồ đeo tay…
 • Pin CR2032 được dùng khá là phổ biến, mã pin hoàn toàn là như nhau, kích thước chủ yếu là độ dày 2mm, bán kính của pin là 32mm (3,2cm). Theo khảo sát thì tất cả mọi dòng xe đều có thể sử dụng được pin CR2032, có điều chỉ khác nhau ở nơi sản xuất.
pin-chia-khoa-smartkey-xe-may-1-min
Pin chìa khóa thông minh smartkey

Chìa khóa smartkey bao lâu hết pin?

Chìa khóa thông minh smartkey xe máy sử dụng được trong khoảng thời gian khá là dài. Tuy nhiên thì chúng còn tùy thuộc vào tần suất mà người dùng sử dụng chìa khóa như thế nào. Thông thường, nếu chìa khoá thông minh smartkey của người dùng không bị lỗi thì thời gian tối đa mà người dùng có thể sử dụng được là trong khoảng 1 năm. Sau thời gian khoảng 1 năm đó thì pin hết. Lúc này người dùng cần thay đổi pin mới để chìa khoá thông minh smartkey hoạt động một cách ổn định hơn, hạn chế hư hỏng và chìa khoá thông minh smartkey bị lỗi.

Có thể bạn chưa biết: Những tính năng và hệ thống hoạt động của smartkey honda.

pin-chia-khoa-smartkey-xe-may-1-min
tối đa mà người dùng có thể sử dụng chìa khóa thông minh được là trong khoảng 1 năm

Chìa khóa từ hết pin phải làm sao?

Nếu không may gặp trường hợp chìa khoá thông minh smartkey xe máy của người dùng bị hết pin, thì người dùng sẽ không thể sử dụng xe trừ trường hợp có mã số ID của xe. Hay nói một cách khác là khởi động máy khẩn cấp bằng sử dụng mã số ID.

Vì vậy, người dùng có thể có lưu lại mã số ID của xe mình một cách cẩn thận. Hãy để mã số ID ngay trong điện thoại của mình và sử dụng nó để khởi động máy khi chìa khoá thông minh smartkey xe không thể hoạt động được vì hết pin.

Dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin?

Trong suốt khoảng thời gian sử dụng chìa khóa Smartkey, nếu người dùng phát hiện ra một trong những biểu hiện dưới đây thì có khả năng là pin của chìa khóa thông minh smartkey sắp hết. Dưới đây là một vài dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin mà người dùng cần phải chú ý.

 • Pin đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 – 1.5 năm mà vẫn chưa thay pin mới.
 • Đèn báo trên chìa khóa thông minh smartkey sáng mờ hơn so với bình thường.
 • Nếu trong trường hợp ở bãi giữ xe có khoảng cách xa mà bạn ấn nút tìm xe mà còi xe không có tín hiệu kêu thì lúc đó pin đã hết.
 • Gặp khó khăn khi kích hoạt khởi động xe máy.

Khi nhận thấy chìa khóa xe thông minh smartkey của mình gặp một trong các dấu hiệu đã được liệt kê ở trên, thì người sử dụng nên mua pin mới để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu phanh xe máy không ăn và cách khắc phục tốt nhất.

Dấu hiệu bình ắc quy xe máy bị yếu và cách khắc phục hiệu quả.

dau-hieu-chia-khoa-smartkey-xe-may-sap-het-pin-1
Dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin

Thay pin chìa khóa smartkey xe máy bao nhiêu tiền?

Việc thay pin chìa khoá thông minh smartkey rất dễ dàng. Chỉ cần người dùng tìm chỗ mua loại pin CR2032. Giá thay pin chìa khoá thông minh giá chỉ trong khoảng từ 30K –50K. Tương tự như pin đồng hồ, loại pin này được bán khá phổ biến trên thị trường. 

gia-khi-thay-pin-chia-khoa-smartkey-min
Giá thay pin chìa khoá thông minh giá chỉ trong khoảng từ 30K –50K

Hướng dẫn thay pin chìa khóa smartkey tại nhà

 • Bước 1: Tách vỏ chìa khóa xe ra.
 • Bước 2: Tách vỏ che chắn pin ra.
 • Bước 3: Lấy pin cúc áo cũ trong chìa khoá ra. 
 • Bước 4: Thay mới bằng pin có mã số trùng với mã số của pin gốc.
cach-thay-pin-chia-khoa-smart-tai-nha-min
Cách thay pin chìa khóa thông mình xe máy

Pin smartkey Honda mua ở đâu? 

Những nơi mà người dùng có thể dễ dàng tìm mua loại pin thông minh smartkey dễ dàng đó là bạn có thể đến với tiệm Long Phụng, hay cũng có thể mua tại:

 • Tiệm sửa đồ điện tử, đồng hồ,…
 • Những cửa hàng bán linh kiện điện tử.
 • Tiệm tạp hóa bán đồ điện tử lớn.
 • Những nơi chuyên làm chìa khóa thông minh smartkey.
 • Tìm đến những người thợ sửa chìa khóa.

 

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về dấu hiệu chìa khóa smartkey xe máy sắp hết pin Long Phụng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết của Long Phụng sẽ giúp quý bạn đọc có thể chăm sóc và bảo dưỡng xế yêu mình một cách tốt nhất.