Nguyên nhân xe sh mode chạy hao xăng là gì? Cách xử lý? | Vỏ xe máy

Nguyên nhân xe sh mode chạy hao xăng là gì? Cách xử lý?

nguyen-nhan-xe-sh-chay-hao-xang

Với tình hình giá xăng ngày một biến động và có chiều hướng tăng thì vấn đề hao xăng xe máy đang được người dân khá là quan tâm. Việc bảo dưỡng, khắc phục tình trạng hao xăng ở Sh mode không những giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí nhiên liệu. Mà còn giúp cho xe tránh được những vấn đề liên quan khác ảnh hưởng đến động cơ xe máy. Vậy, các nguyên nhân xe Sh mode chạy hao xăng là do đâu?. Và chúng ta nên xử lý như thế nào?. Cùng Long Phụng đi tìm hiểu vấn đề này bạn nhé.

Dấu hiệu cho thấy SH mode đang chạy hao xăng

 •  Khi xe đang vận hành thường xuyên phải vặn ga nhiều, hoặc kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.
 •  Khó khởi động (khó nổ máy) hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn vào sáng sớm hoặc lâu không sử dụng.
 •  Có tiếng nổ bất thường ở động cơ khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo và có thể kèm theo xẹt lửa khá nguy hiểm.
 •  Xe chạy yếu, muốn để tăng tốc thì mất một lúc lâu.
 •  Hay chết máy, không khởi động lại ngay được.
 •  Tháo bugi ra thấy có màu đen ở chân chấu hoặc dấu vết bị ướt.

Khi SH mode nhà bạn có một trong những hiện tượng trên cần tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa xe sao cho kịp thời. Tuy nhiên, phải luôn chú ý quan sát nhận biết xe hao xăng để có cách khắc phục sớm nhất tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Mời bạn xem thêm: top vỏ xe cho sh mode 2021 tốt nhất.

dau-hieu-xe-sh-mode-chay-hao-xang
Bugi bị hư cũng là một trong những dấu hiệu xe sh mode chạy hao xăng

Vì sao cần quan tâm đến các dấu hiệu xe của bạn đang hao xăng?

Xe sh mode chạy hao xăng vì xe có hệ số chuyển hóa nhiên liệu thấp, hay còn được biết là hiệu suất thấp. Nhiều người dùng vì muốn để tiết kiệm xăng nên đã tự ý lắp thêm các chi tiết được quảng cáo có thể giúp tiết kiệm xăng mà chưa có sự đảm bảo từ phía  nhà cung cấp. Có người vì bức xúc mà đến khiếu nại với cơ sở bán xe thì chỉ được các nhân viên ở đó cho khống chế xăng, kết quả khi sử dụng luôn vấp những phiền toái vì xe có nhiều sự cố. Có nhiều trường hợp, do không có cách nào thỏa mãn nên đành bán xe cho dân buôn với giá “bèo”.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên nắm bắt được những dấu hiệu chiếc sh mode nhà bạn đang tiêu tốn nhiều xăng hơn. Khi có nguyên nhân, ta sẽ  tìm cách khắc phục hiệu quả cũng như biết khi nào cần mang đến các cửa hàng uy tín để bảo dưỡng xe cho tốt.

Nguyên nhân xe sh mode chạy hao xăng?

 •  Lốp xe non hơi, thiết diện tiếp xúc với mặt đất là lớn nhất, không có độ nảy, đi càng nặng nề nếu bạn chở nặng nhiều.
 •  Khi di chuyển đột nhiên tăng tốc hoặc phanh xe gấp.
 •  Ốc chỉnh gió đặt sai vị trí. 
 •  Kim ga lắp đặt sai vị trí .
 •  Lọc gió bị nghẹt do sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh hoặc bảo trì, bảo dưỡng.
 •  Cân lửa đặt sai.
 •  Khe hở bugi điều chỉnh không đúng quy định. Thông thường đối với các loại xe tay ga, khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm.
 •  Bugi dơ bẩn, vướng bụi,  chất lượng xấu hoặc sử dụng quá date.
 • Súp páp có thể bị rỗ, mòn, dơ

Đây là những nguyên nhân gây hao xăng đối với các xe máy còn “zin”. Đối với những xe đã cũ, sau một thời gian sử dụng, hao xăng còn do kim ga bị mòn khuyết sau thời gian sử dụng gây ra. Mức xăng trong bình xăng con (chế hoà khí) cao hoặc thấp hơn quy định.

Các nguyên nhân gây hao xăng ở xe Sh mode đến từ nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, người điều khiển xe cần chú ý quan sát các dấu hiệu trên để có cách khắc phục phù hợp, kịp thời, giúp tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe.  

Bạn có thể tham khảo thêm:

Top bao tay cao cấp tốt nhất cho sh mode.

Gương chiếu hậu tốt nhất cho sh mode.

nguyen-nhan-xe-sh-mode-chay-hao-xang-1
Lốp xe sh mode non cũng là một trong những nguyên nhân gây hao xăng

Cách khắc phục xe SH mode chạy hao xăng?

Khi biết các dấu hiệu và nguyên nhân xe SH mode chạy hao xăng thì cách tốt nhất là bạn nên đem xe đến trung tâm bảo trì, bảo dưỡng. Các nhân viên có kỹ thuật và tay nghề cao sẽ giúp bạn chăm sóc lại xế yêu, và trao lại bạn một chiếc SH mode mới tinh. Hãy đến với tiệm Long Phụng để khắc phục tình trạng này của xế yêu sh mode của mình được tốt nhất nhé!

Với những thông tin ở trên chắc chắn đã giúp được các bạn phần nào nhận biết được nguyên nhân xe sh mode chạy hao xăng cũng như cách khắc phục tốt nhất là gì rồi đúng không nào. Cảm ơn bạn vì luôn đón đọc các bài viết của Long Phụng. Nếu cần giải đáp thắc mắc hay sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, đừng ngần ngại truy vào website của cửa hàng để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhé.