Nồi xe lead bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục | Vỏ xe máy

Nồi xe lead bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

noi-xe-lead-bi-keu

Bạn đang sở hữu em xế yêu dòng xe Lead?, nhưng gần đây bạn lại thấy có hiện tượng bị kêu ở nồi xe?. Vậy nồi xe lead bị kêu là nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như nào hiệu quả?. Đừng lo lắng, hãy cùng Long Phụng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé!

1.Nguyên nhân nồi xe Lead bị kêu là do đâu?

Nồi xe là một trong những bộ phận truyền động chính của xe. Do thường xuyên hoạt động và chạy hết công suất nên nồi xe Lead thường gặp phải các sự cố lỗi cực phổ biến ở xe tay ga, đó là :

noi-xe-lead-bi-keu-1
Nguyên nhân khiến cho nồi xe lead bị kêu

Do bề mặt tiếp xúc ở giữa dây cu-roa và nồi phía trước của xe Lead:

Do bề mặt tiếp xúc ở giữa dây curoa và nồi phía trước của xe lead, nồi sau bị bám dính rất nhiều dầu nhớt và bụi bẩn. Hoặc do một nguyên nhân khác đó là dây curoa chùng và rão khi quay với tốc độ lớn. Dẫn đến va đập vào thành hộp truyền động làm cho nồi của xe Lead bị gây ra tiếng động xào xào.

Nồi xe đã bị hư hỏng mà người dùng không nhanh chóng phát hiện và sửa chữa. Thì sẽ khiến cho cụm ly hợp của xe Lead bị hỏng do guốc ly hợp càng ngày càng bị kẹt cứng. Để lâu khiến cho bề mặt của nồi bị ma sát với phía trên của guốc dẫn đến tỳ vào chuông ly hợp gây ra sự mài mòn. Điều này sẽ gây nên tình trạng cháy nổ hoặc là bong tấm ma sát. Và khiến cho chuông nồi của xe bị cháy đen, dẫn đến tình trạng một số chi tiết khác trong bộ nồi xe cũng bị hư hỏng theo. Đồng thời khiến cho xe Lead phát ra những tiếng kêu lớn và tình trạng nặng hơn là xe không thể hoạt động như bình thường được.

???Bạn có muốn biết

Thông số vỏ xe Lead là bao nhiêu không?

Top vỏ xe tốt nhất cho xe Lead?

Đối với cụm ly hợp ở phía trước của xe, một số kiểu hư hỏng thường gặp đó là:

Mòn bi văng ra khiến cho xe tăng tốc độ bị kém đi, mòn rãnh bi bị văng ra làm cho bi dễ bị kẹt cứng. Hoặc là bị mòn không đều gây ra vênh má puly, phá dây đai làm cho xe Lead kêu tiếng to.

Do nồi xe bị bẩn do bám bụi:

Xe Lead sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không được bảo dưỡng và đảm bảo vệ sinh nồi. Thì sẽ xuất hiện những mảng bụi bám vào mặt bố ba càng và chuông, bám vào các trục đế bố ba càng. Từ đó dẫn đến tình trạng bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết có vấn đề, gây ra rung, giật và phát ra những tiếng kêu xào xào khi di chuyển.

2. Cách khắc phục lỗi nồi Honda Lead bị kêu

Vệ sinh nồi xe Lead định kỳ

Hầu hết tất cả các trường hợp nồi xe Lead bị kêu đều thường bắt nguồn từ việc nồi xe Lead sử dụng và hoạt động quá lâu không được vệ sinh và bảo dưỡng. Dẫn đến tình trạng bố ba càng bị kẹt cứng hơn, dây curoa bị bám bẩn, chuông nồi bị mòn cùng các chi tiết khác đều xuống cấp gây tình trạng kêu xào xào bên trong bộ nồi.

Để tránh các trường hợp này chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ nồi xe Lead định kỳ. Từ đó, giúp người dùng nắm rõ tình trạng của các chi tiết bên trong bộ nồi và kịp thời sửa chữa tránh cho tình trạng tốn kém chi phí về sau.

Vệ sinh sạch sẽ bộ nồi xe tay ga không chỉ phải làm sạch mặt bố 3 càng kỹ lưỡng. Chuông mà còn phải làm sạch cả phần trục đế ba càng, đảm bảo không bị sượng khi chuyển động gây bung ra và thu vào.

cach-khac-phuc-noi-xe-lead-bi-keu
Cách khắc phục nồi xe lead bị kêu

Làm nồi xe Lead

Bạn nên kiểm tra bộ nồi xe Lead nói riêng cũng như xe tay ga nói chung khi đã chạy được 7.000 – 8.000km. Kiểm tra các bộ phận như: bố 3 càng, chuông nồi sau, bi nồi, chén bi nồi, lò xo, má puley cánh quạt. Để có thể biết được tình trạng hư hỏng của các chi tiết và có giải pháp khắc phục tốt nhất.

Và cách tốt nhất để khắc phục tình trạng nồi xe lead bị kêu là bạn nên thay nồi mới khi bộ nồi cũ đã sử dụng quá lâu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn sửa hay thay thế từng bộ phận cũng được, như thế cũng có thể hạn chế được tình trạng nồi xe lead bị hư.

3. Nồi xe Lead bị kêu sửa ở đâu uy tín?

Nếu người dùng đang gặp phải vấn đề nồi xe Lead bị kêu thì hãy đến với Long Phụng nhé. Bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và luôn luôn có mọi biện pháp khắc phục tình trạng lỗi mà nồi xe tay ga của bạn đang gặp phải. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với việc: sửa chữa xe tay ga, tháo lắp linh kiện,… Long Phụng chắc chắn sẽ xử lý tốt tình trạng nồi xe Lead có tiếng kêu, giúp cho xe Lead của bạn hoạt động một cách êm ái và chạy tốt như mới. 

Có thể bạn quan tâm: Các bệnh thường gặp ở xe Lead.

dia-chi-sua-noi-xe-lead-bi-keu-uy-tin
Long Phụng – Địa chỉ sửa nồi xe lead bị kêu hiệu quả uy tín

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích về cách khắc phục nồi xe lead bị kêu đến từ Long Phụng. Chúng tôi mong rằng sẽ có được sự hợp tác và sự tín nhiệm từ bạn. Và còn có nhiều các chủ đề, các bài viết hay hữu ích trên website Long Phụng hãy truy cập ngay để tìm hiểu thêm về cách làm sao chăm sóc xế yêu tốt nhất nhé.