Sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy? Bảo dưỡng sao là đúng? | Vỏ xe máy

Sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy? Bảo dưỡng sao mới đúng?

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may

Tết chính là khoảng thời gian chiếc xe của bạn phải hoạt động hết công suất. Bạn cần phải sử dụng xe để về quê, lên phố và phục vụ cho những chuyến du xuân. Chính vì thế nhiều bạn thắc mắc không biết sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy? Bảo dưỡng sao mới đúng?. Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp thắc mắc này. 

Sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy?

Trong Tết bạn thường xuyên phải sử dụng xe máy để phục vụ cho những chuyến du xuân. Chưa kể bạn còn phải đi xe đường dài về quê hay lên thành phố. Chính vì thế, Tết chỉ có vài ngày ngắn ngủi nhưng xe máy của bạn lại phải hoạt động hết công suất. Điều này khiến cho những bộ phận của xe bị hao mòn đáng kể. Để khắc phục tình trạng này việc bảo dưỡng xe máy sau Tết là điều vô cùng cần thiết. 

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may
Sau tết có nên bảo dưỡng xe máy

Rất nhiều bạn thắc mắc sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy? Thực tế đây là việc làm vô cùng cần thiết bạn nên thực hiện ngay. Trong những ngày Tết xe máy hoạt động liên tục nên các bộ phận máy cần được nghỉ ngơi. Tốt nhất bạn nên đi bảo dưỡng xe ngay sau Tết. Nhờ thế động cơ máy sẽ hoạt động ổn định và hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, xe cũng sẽ trong tư thế sẵn sàng để phục vụ bạn thêm một năm nữa. 

Bảo dưỡng xe máy sao mới đúng chuẩn?

Xe máy là một phương tiện di chuyển được đánh giá cao vì tiện lợi lại giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí đi kèm. Tuy nhiên bạn muốn tăng tuổi thọ của xe thì cần phải đi bảo dưỡng thường xuyên, nhất là sau Tết. Thế nhưng bảo dưỡng xe máy sao mới đúng chuẩn? Cụ thể như sau: 

Bảo dưỡng thay nhớt xe máy 

Hiện tại có 2 dòng nhớt thường được sử dụng là nhớt dành cho xe chạy đường gần và nhớt dành cho xe chạy đường xa. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may-1
Bảo dưỡng thay nhớt cho xe máy
  • Nhớt cho xe chạy đường gần bao gồm: Mobil 1 Gold 5W30, Liqui Molygen 5W30, Voltronic C +, Amsoil Metric 10W30, Liqui Moly Street 10W30. 
  • Nhớt cho xe chạy đường xa bao gồm: Motul 300V 10W40, Liqui Moly Motorbike 5W40, Voltronic XM Blue, Repsol Racing 10W40, Shell Advance Ultra 10W40, Liqui Moly Synth 10W50.

Để có thể tăng tuổi thọ cho phương tiện đồng thời đảm bảo tính ổn định trong quá trình vận hành bạn nên chọn loại dầu nhớt chính hãng và chất lượng. Nhất là những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.  

Bảo dưỡng thay vỏ mới chống trượt bám đường 

Vỏ xe chính là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên sau một thời gian dài sử dụng khả năng ma sát sẽ giảm. Điều này có thể gây nguy hiểm rất lớn cho người điều khiển xe máy. Phần vỏ xe thường sẽ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần phải tiến hành thay mới định kỳ để đảm bảo sự an toàn di dùng phương tiện. Nếu thấy vỏ bị nứt, mòn gai hay thủng thì bạn nên tiến hành thay mới. 

ĐỪNG bỏ qua top các lốp xe bám đường tốt nhất hiện nay bạn nhé

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may-2
Bảo dưỡng thay vỏ xe chống trượt bám đường tốt cho xe

Tốt nhất người dùng nên chọn một trong những dòng vỏ xe chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Có thể kể đến như:

Bảo dưỡng thay phuộc nhún êm, an toàn

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may-3
Bảo dưỡng thay phuộc nhúng êm cho xe

Trong trường hợp phuộc cũ dính xì dầu đồng thời mất đi độ đàn hồi thì bạn cần phải thay mới để đảm bảo độ an toàn. Nhất là khi bạn thường phải di chuyển liên tục hay đi đường xa. Hiện tại trên thị trường có những thương hiệu phân phối bộ phận này chất lượng tốt là: 

  • Phuộc RCB không bình dầu, có bình dầu
  • Phuộc YSS không bình dầu, có bình dầu
  • Phuộc Ohlins

Mỗi thương hiệu lại sản xuất phuộc với những đặc trưng riêng. Tùy vào nhu cầu của bản thân như thế nào mà bạn tiến hành lựa chọn sao cho phù hợp. 

Bảo dưỡng thay lọc gió mới cho xe

Đôi khi lọc gió quá bẩn cũng như nhiên liệu không cháy hết cũng góp phần làm cho xe bị yếu và hụt hơi nghiêm trọng. Thậm chí xe còn xuất hiện tình trạng hao xăng, khói nhả ra màu đen gây ô nhiễm lớn cho môi trường. Đầu năm mới bạn đừng để cho hiện tượng này tiếp diễn mà nên tìm cách khắc phục. Bảo dưỡng thay lọc gió mới cho xe là việc làm vô cùng cần thiết. 

Tham khảo thêm: Các bước vệ sinh lọc gió xe máy đơn giản nhất.

sau-tet-co-nen-bao-duong-xe-may-4
Bảo dưỡng thay lọc gió mới cho xe

Bạn có thể tham khảo những lọc gió cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Điều này giúp tăng hiệu suất cho động cơ và tính bền bỉ cho phương tiện của bạn. Một số sản phẩm người dùng có thể tham khảo như: Lọc gió K&N, lọc gió DNA, lọc gió BMC, lọc gió Uma, lọc gió Sum Racing

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời cho câu hỏi sau Tết có nên bảo dưỡng xe máy và bảo dưỡng sao mới đúng. Để phương tiện của mình hoạt động tốt trong dịp đầu năm mới việc bảo dưỡng là vô cùng cần thiết. Bạn hãy ghé qua Long Phụng để được nhân viên hỗ trợ bảo dưỡng xe máy. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng.