Dây curoa là gì? Ưu nhược điểm của dây curoa cho xe máy?|Long Phụng

Dây curoa là gì? Ưu nhược điểm của dây curoa cho xe máy?

Dây curoa cho xe máy, chắc hẳn khi nghe đến cái tên dây curoa này thì bạn cũng cảm thấy rằng khá quen thuộc đúng không nào? . Bởi đây là một bộ phận phụ tùng cũng khá là quan trọng của một chiếc xe máy. Nhưng biết thì cũng chỉ biết cái tên vậy thôi đúng không, thế bạn đã bao giờ tìm hiểu sâu về nó chưa?. Bạn có biết chức năng của dây curoa là gì không?. Hay Ưu nhược điểm của dây curoa này là gì chưa?. 

Nếu bạn vẫn chưa rõ về loại phụ tùng này thì hãy cùng Long Phụng khám phá ngay qua bài viết dưới này để có ngay câu trả lời hợp lý nhất nhé!

Click để có ngay bí quyết đọc các thông số trên dây curoa bạn nhé!

Dây curoa bando

Dây curoa là gì?

Như bạn cũng đã biết đến rằng dây curoa là một bộ phận phụ tùng của xe máy, vâng đúng vậy dây curoa là phụ tùng của các loại xe, xe số,xe tay ga. Thường được gọi là dây đai, là loại dây có màu đen và được tạo nên từ cao su, thường được sử dụng với các phương tiện như xe máy, xe ô tô,… . Và bên cạnh đó thì dây curoa còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Nhưng hôm nay trong bài viết này Long phụng sẽ chia sẻ đến bạn về những ưu điểm và chức năng của dây curoa cho xe máy. Hãy cùng đi tiếp bài viết để tìm hiểu rõ hơn về dây curoa bạn nhé!

Ưu nhược điểm của dây curoa xe máy?

Như bạn cũng biết rằng, mỗi sản phẩm hay thiết bị phụ tùng nào thì cũng đều có những mặt tốt và xấu của nó. Đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, và dây curoa xe máy cũng vậy?. Cũng được cấu tạo với những ưu và nhược điểm riêng. 

Bỏ túi ngay: Cách khắc phục khi dây curoa tay ga bị gãy bạn nhé!

Ưu nhược điểm của dây curoa

Ưu điểm của dây curoa

 • Dây curoa chạy rất êm, như khi vận hành thì bạn chỉ có thể nghe được tiếng xe của lốp xe khi tiếp xúc với mặt đất. Chứ còn về động cơ thì bạn không thể nghe được tiếng gì, bạn có thể vặn ga thoải mái mà xe vẫn không bị giật và không có tiếng động mạnh.
 • Hình dáng dây curoa rất đẹp mắt và chất.
 • Giúp cho xe vận hành bền bỉ, không còn tiếng cọ sát của nhông sên đĩa(D.I.D).
 • Giúp xe tiết kiệm được xăng, bởi nhờ có được bộ đĩa trớn, nó được cấu tạo như một líp của xe đạp. Giúp xe có thể trả số thoải mái(đối với xe số) dù bạn có thể vận hành ở mọi tốc độ, hay trên mọi cung đường với điều kiện thời tiết khác nhau. 
 • Trong quá trình sử dụng lâu dài thì dây curoa rất sạch sẽ, không có dấu hiệu dơ bẩn. Và không cần phải châm nhớt như khi sử dụng nhông sên đĩa.
 • Khi vận hành trong thời tiết mưa gió, hay đường ngập nước thì không phải lo sợ về vấn đề dính nước(ngoại trừ xe số).(Nếu như bạn chọn đúng hãng dây curoa như: Bando, Gates)

Nhược điểm của dây curoa

Đối với dây curoa thì có một số nhược điểm bạn cần phải khắc phục như:

 • Chi phí khi mua dây curoa hơi cao
 • Cần phải thay dây curoa theo đúng định kỳ, để có thể tránh được những tình trạng như đứt dây đột ngột.
 • Không nên vận hành với tần suất như bốc đầu nhiều lần. Bởi dây curoa là đặc tính cao su nên khi bốc đầu nhiều tạo nên động cơ nóng. Sẽ dễ gặp đến tình trạng dây curoa nóng dãn nở và tuột ra khỏi bánh quay.
 • Dây curoa sẽ bị dính bùn đất nhiều, hay dễ xảy ra các vấn đề khó đỡ đối với xe số khi đi trên những con đường đất xấu.
 • Khó sử dụng cho các dòng xe với công suất lớn như xe Exciter, xe wave RSX.
 • Không để dây curoa tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay trong những điều kiện gặp nước nhiều sẽ dễ giảm đi tuổi thọ của dây curoa.
 • Không nên tăng hay phanh ga gấp sẽ dễ làm đứt dây.
 • Vì đây là loại dây curoa độ cho xe số nên sẽ khác với các loại dây dành cho xe tay ga, nên sẽ khó tìm hơn trên thị trường. Nhưng không sao Cửa hàng phụ tùng Long Phụng luôn có hàng để phục vụ anh em 24/24.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Cách khôi phục bình ắc quy khô đơn giản nhất!

Chức năng của dây curoa

Chức năng của dây curoa xe máy

Dây curoa là bộ phận phụ tùng được phân bố và gắn trên bánh răng của động cơ. Quá trình hoạt động của dây curoa sẽ tạo ra năng lượng vật lý. Giúp xe có thể vận hành với động cơ trơn mượt mà hơn, chất lượng hoạt động của xe máy được tốt và bền hơn. Nhưng bạn cần phải lưu ý đến dây curoa thường xuyên, nếu cũ qua thì bạn nên thay mới chứ không nên tiếp tục sử dụng. Sẽ dễ dẫn đến những vấn đề xấu xảy ra.

Và đó là tất cả những gì về thông tin chi tiết của dây curoa xe máy, cũng như ưu nhược điểm của dây curoaLong Phụng đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng khi xem qua bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về dây curoa cũng như sử dụng tốt hơn về nó. 

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề gì hay có nhu cầu sở hữu dây curoa thì hãy liên hệ ngay đến với Long Phụng để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé. Cửa hàng phụ tùng xe máy Long Phụng, là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dây curoa xe máy cũng như các loại phụ tùng, vỏ xe máy các loại với chất lượng và uy tín tại Hồ Chí Minh. Hãy đến với chúng tôi để có thể giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề khó hiểu của bạn nhé!