Cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vario 160 đơn giản | Vỏ xe máy

Cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vario 160 đơn giản

cach-chinh-phuoc-sau-yss-binh-dau-cho-vario-160-3

Có phải anh em đang quan tâm đến cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vairo 160?. Vậy thì hãy cùng Long Phụng khám phá chi tiết hơn về cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu vario 160 ngay trong bài viết này nhé!

Cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vario 160?

Bình dầu YSS Vario đảm bảo sẽ không làm thay đổi bộ nhái chiếc xe ưa thích của bạn. Vì YSS đã được thiết kế đặc biệt, chỉ cần lắp ráp và sử dụng. Xe của bạn vẫn sẽ giữ nguyên dáng vẻ ban đầu như lúc mới mua, không bị lai tạp hay biến chất vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng mà Vario vốn có.

Phuộc bình dầu YSS dành cho Vario được thiết kế đẹp mắt với lớp sơn ngoài màu bạc, lò xo màu cam (đỏ) và bên trong lò xo được sơn đen. Chắc chắn sẽ đem lại vẻ đẹp mắt sau khi được lắp đặt cho xế cưng nhà bạn. Tăng thêm sự tinh tế, tính cao cấp cho các dòng Vario.

Phuộc bình dầu YSS còn được xem là cứu cánh của anh em yêu thích độ phuộc nhưng không thể lên được dòng phuộc Ohlins. Dưới đây là cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu có thể bạn sẽ cần.

>>>Có thể bạn quan tâm: 

Cách chỉnh phuộc sau Nitron bình dầu cho Vario 160.

Cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160.

cach-chinh-phuoc-sau-yss-binh-dau-cho-vario-160-3
Cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vario 160

Chỉnh độ nén lò xo của phuộc sau YSS (Preload)

Chỉnh độ nén lò xo chính là chỉnh độ nén sao cho phù hợp với tải trọng 1 hoặc 2 người ngồi trên xe và điều kiện di chuyển đường xá vào mục đích khác nhau. 

Chỉnh phuộc sau bình dầu cho Vario với chức năng Preload được hiểu là chỉnh mềm thích hợp cho việc đi lại trong nội thành. Và chỉnh cứng cho việc chạy tốc độ cao, địa hình dằn xóc.

Để có thể chỉnh độ nén lò xo phuộc bình dầu yss cho Vario 160, bạn sẽ tiến hành thực hiện các bước sau: 

  • Bước 1: Mở chốt khóa bằng lục giác trên núm tăng chỉnh lò xo (unlock).
  • Bước 2: Chỉnh núm theo hướng lên hoặc xuống. Nếu phuộc mềm, bạn muốn điều chỉnh độ nén thì xoay cùng chiều kim đồng hồ (Increase). Nếu phuộc cứng, muốn chỉnh mềm thì xoay theo chiều ngược lại.
  • Bước 3: Tiến hành khóa lại chốt như bước 1 (lock).
cach-chinh-phuoc-sau-yss-binh-dau-cho-vario-160-1
Cách Chỉnh độ nén lò xo của phuộc sau YSS (Preload)

Nên lưu ý, không nên chỉnh quá mềm sẽ khiến phuộc nhún hết hành trình dễ gây bể phốt, xì dầu. Nếu phuộc không quá cứng hoặc không quá mềm thì nên chỉnh từng vòng một đến khi vừa ý nhé. Các điều chỉnh phuộc quá cứng hoặc quá mềm đều không có lợi cho phuộc và xe máy của bạn.

Chỉnh tốc độ hồi phuộc sau YSS (Rebound)

Chỉnh độ hồi phuộc sau YSS có tác dụng tùy chỉnh độ hồi nhanh hay chậm của ty phuộc sau khi đã nhún hết hành trình phuộc. Đảm bảo phuộc có độ đàn hồi tốt như thế nào. 

Cách chỉnh Rebound phuộc bình dầu YSS sẽ được thực hiện đó là vặn núm nằm dưới chân phuộc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ tới khi phuộc đã được đóng hoàn toàn, rồi tiến hành tăng chỉnh:

  • Nếu chỉnh ngược chiều kim đồng hồ: đóng rebound, tốc độ hồi lên là CHẬM.
  • Nếu chỉnh thuận chiều kim đồng hồ: mở rebound, tốc độ hồi lên là NHANH.

Bạn có muốn biết: Phuộc sau tốt nhất cho Vario 160 hiện nay là gì?

cach-chinh-phuoc-sau-yss-binh-dau-cho-vario-160-2
Cách Chỉnh tốc độ hồi phuộc sau YSS (Rebound)

Những lưu ý khi chỉnh phuộc sau bình dầu YSS cho Vario 160

  •  Theo nguyên tắc bất thành văn thì xe bồng bềnh là phuộc mềm, xe bị dằn xóc nhiều là phuộc cứng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể tùy chỉnh phuộc sau bình dầu YSS theo nhiều cách khác nhau, theo sở thích, theo nhu cầu sử dụng…Đừng để phuộc quá cứng hay quá mềm gây tác động xấu lên xe của bạn.
  •  Mỗi sản phẩm sẽ được kèm theo 1 cuốn sổ tay hướng dẫn kỹ thuật khi khách hàng mua hàng, và khách hàng sẽ được hướng dẫn cách điều chỉnh phuộc sau bình dầu YSS cho Vario 160 một cách rõ ràng và cụ thể ngay khi ngồi tại nhà.
  •  Lưu ý rằng nếu cần tăng hay chỉnh, hãy chỉ vặn mỗi lần là 2 Click cho tới khi vừa ý nhé.
  •  Nếu bạn không có thời gian hay chưa thể tự lắp ráp phuộc sau YSS tại nhà, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
luu-y-khi-chinh-phuoc-sau-binh-dau-yss-cho-vario-160
lưu ý khi chỉnh phuộc sau bình dầu YSS cho Vario 160

 

Trên đây là thông tin về cách chỉnh phuộc sau YSS bình dầu cho Vario 160. Hy vọng bạn sẽ hiểu và nắm bắt được những thông tin cần thiết, phù hợp nhu cầu sử dụng cá nhân. Nếu có thêm những thắc mắc hay có nhu cầu liên hệ với Long Phụng để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé. Long Phụng luôn là địa điểm cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và các sản phẩm đạt uy tín và chất lượng.