Hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy là gì?Có nghiêm trọng? | Vỏ xe máy

Hậu quả của việc không vệ sinh nồi xe máy là gì? Có nghiêm trọng?

hau-qua-khong-ve-sinh-noi-xe-may-1-1

Hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy là gì? Liệu bạn đã nắm được tầm quan trọng của vấn đề này?. Chắc chắn có không ít người mặc dù vận hành xe máy hằng ngày nhưng lại chưa biết cách bảo dưỡng, trong đó có việc vệ sinh nồi cho xe. Vậy thì Long Phụng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh nồi xe máy là gì?

Vệ sinh xe máy là một công việc rất quan trọng. Nó bao gồm vệ sinh bên ngoài và vệ sinh bên trong xe. Vệ sinh bên ngoài là những công đoạn đơn giản và dễ thực hiện. Chúng ta thường gọi chung là rửa xe. Việc vệ sinh bên trong là cách làm sạch các chi tiết, động cơ bên trong máy. Công đoạn này phức tạp cần nhiều kiến thức chuyên môn. 

hau-qua-khong-ve-sinh-noi-xe-may-4
Vệ sinh nồi xe máy là việc làm cần thiết

Vệ sinh nồi xe máy là thao tác vệ sinh bên trong của xe. Nó đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn. Đây là công đoạn thuộc quy trình bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp. Nó giúp làm sạch các bộ phận của nồi xe máy, loại bỏ các chi tiết cần thay thế. Cách làm này mang đến cho xế yêu của bạn rất nhiều lợi ích. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở phần tiếp theo.

Hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy?

Nồi xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp. Nó có chức năng truyền tải lực kéo để giúp cho động cơ vận hành. Cũng giống như nhiều chi tiết máy khác. Trong giai đoạn còn mới, nó đảm bảo chức năng hoạt động tốt cho nên xe máy vận hành êm ái, dường như không có sự cố nào xảy ra.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, những ảnh hưởng của địa hình di chuyển, độ va chạm của các bộ phận bên trong, tạo lực ma sát khiến nó bị mòn đi… .Những yếu tố này đã khiến cho nồi xe máy bị xuống cấp. Lời khuyên của các chuyên gia trong việc duy trì chất lượng của nồi xe máy chính là vệ sinh, bảo dưỡng chúng thường xuyên. Do đó, công đoạn vệ sinh nồi xe máy được đánh giá rất cao.

Bạn có muốn biết nguyên nhân dẫn đến hư bộ nồi xe máy là gì không?

hau-qua-khong-ve-sinh-noi-xe-may-1-1
Hậu quả nghiêm trọng khi không vệ sinh nồi xe máy

Xe tay ga đi được khoảng 7000 – 8000km thì sẽ không còn được êm như trước. Nó sẽ xuất hiện tình trạng rung đầu, tiêu tốn nhiều nhiên liệu. và một trong những nguyên nhân cơ bản là bộ nồi xe bị bẩn. Bởi vậy, vệ sinh nồi xe là việc làm vô cùng cần thiết.

Vệ sinh nồi cho xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, các chi tiết ở bộ nồi trước và sau của xe. Đi kèm với việc đó là kiểm tra hiện trạng và đánh giá tình trạng hoạt động của các chi tiết phụ tùng. Khi có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp thì kịp thời khắc phục ngay.

Vệ sinh nồi xe máy như thế nào?

Các bạn đã biết hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy rồi đúng không?. Vậy thực hiện công việc này như thế nào là đúng cách?. Thì cùng Long Phụng đi tiếp phần còn lại của bài viết này để tìm ra một vài gợi ý tốt nhất nhé.

Xem ngay: nếu bạn vẫn chưa rõ việc làm nồi xe máy là có tác dụng gì nhé!

Vệ sinh nồi xe máy phía trước

Đối với bộ nồi trước xe của xe máy, đặc biệt là xe tay ga cần kiểm tra các chi tiết sau:

  • Kiểm tra bi nồi: Khi phát hiện nó bị mòn hoặc bị móp méo thì cần phải thay mới. Đây chính là nguyên nhân cơ bản khiến cho xe bị rung giật khi vê ga.
  • Kiểm tra kẹp trượt: Nếu phát hiện nó bị lỏng thì nên thay mới để tránh tình trạng kêu khi đề ga.
  • Các bộ phận khác cần kiểm tra xem nó có bị bám bụi hay không và lau chùi cho nó sạch sẽ.
hau-qua-khong-ve-sinh-noi-xe-may-3-1
Cách vệ sinh nồi xe máy phía trước

Vệ sinh nồi xe máy phía sau

Nồi xe máy phía sau khi vệ sinh cần chú ý các chi tiết sau:

  • Bố ba càng: Kiểm tra xem nó có bị mòn không. Nếu như nó bị mòn hoặc cháy thì phải thay mới ngay lập tức. Đây là cách giúp nồi xe bắt chuông và vận hành tốt hơn.
  • Kiểm tra chuông nồi: Cần xem xét xem bộ phận này có bị xước nhiều, hay cháy không. Nếu như có thì cần thay để bố 3 càng. Điều này giúp xe chạy không bị tốn nhiều nhiên liệu.
  • Lò xo 3 càng: Kiểm tra nếu thấy không đều hoặc đã bị nhão thì cũng nên thay mới. Nếu không thay thì xe không thể cải thiện tình trạng giật cục khi di chuyển.
  • Nếu như các chi tiết không bị hư hỏng, xuống cấp thì không bắt buộc phải thay thế. Việc cần làm là vệ sinh chúng sạch sẽ.

Bỏ túi ngay: địa chỉ làm nồi xe ít hao xăng uy tín với giá cực rẻ tại hcm bạn nhé!

hau-qua-khong-ve-sinh-noi-xe-may-2-1
Cách vệ sinh nồi xe máy phía sau

Một bộ phận mà bạn cũng đặc biệt chú ý chính là dây curoa. Bạn cần kiểm tra xem dây có bị tưa ở 2 bên hông không. Sau đó lật ngược dây lại xem chúng có tình trạng bị nứt không. Nếu thấy dây bị xước, nứt nhiều thì nên thay mới để giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe. Đây cũng là yếu tố giúp xe vận hành an toàn hơn.

 

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy là gì rồi đúng không?. Hãy chú ý và chăm chút hơn cho xế yêu của mình để giúp nó luôn ổn định và êm ái. Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho vỏ xe Long Phụng theo thông tin sau:

Trung tâm bảo dưỡng xe máy Long Phụng

Địa chỉ: 904 Nguyễn Chí Thanh , P.4 , Q.11, TPHCM

Điện thoại: 0936 39 39 18

Website: https://voxemay.vn/