TỔNG HỢP cách sử dụng khóa thông minh ở xe máy|Long Phụng

Quá trình hoạt động và cách sử dụng khóa thông minh ở xe máy

khoa-thong-minh-xe-may-02

Ngành công nghiệp ô tô xe máy đang được coi là một trong những thị trường tiềm năng tính đến thời điểm hiện tại. Vì vậy việc cạnh tranh những sản phẩm mới để thu hút người dùng luôn được quan tâm hơn bao giờ hết. Ngành công nghiệp xe máy cũng vậy. Một trong những bước tiến mới chính là thiết kế khóa chống trộm, được gọi là khóa thông minh xe máy. Hãy cùng Long Phụng tìm hiểu quá trình hoạt động và cách sử dụng khóa thông minh xe máy hiện nay nhé.

Những ưu điểm nổi bật của khóa thông minh trong thời đại công nghệ mới

Hiện nay có thể nói những dòng xe sở hữu khóa thông minh luôn được khách hàng lựa chọn hơn cả. Hãy xem những ưu điểm nổi bật của khóa thông minh xe máy nhé:

  • Khả năng chống trộm ưu việt

Tính năng nổi bật nhất của khóa thông minh phải kể đến tính năng chống trộm. Khóa xe không chỉ là bộ phận điều khiển mà chúng còn mang 1 chức năng bảo vệ xe của bạn. Việc khởi động xe bằng mã hóa sẽ loại trừ những trường hợp như : quên chìa khóa, bị rút chìa hay kẻ phá hoại đang cố tình bẻ khóa xe bạn. 

  • Ngoài ra, xe tích hợp chức năng báo động khi bạn đang di chuyển mà vô thức làm rơi chìa khóa. Hoặc tự động khóa xe khi bạn đỗ xe lại.

Tham khảo thêm: Mẹo nhận biết pô Leovince hàng fake một cách đơn giản nhất nhé!

khoa-thong-minh-xe-may-01
Khóa thông minh dành cho ở xe máy Honda

Cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh ở xe máy

Cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh dựa trên đối chiếu mã xác nhận giữa thiết bị điều khiển thông minh với bộ điều khiển khóa thông minh thông qua bộ vi xử lý trung tâm của chiếc xe của bạn.

Trong quá trình khởi động xe, khi bạn bấm nút khóa trên chìa và nhấn đề. Đây chính là bước kích hoạt bộ xử lý trung tâm thực hiện thao tác của bộ điều khiển trung tâm. Xe chỉ có thể di chuyển khi thiết bị điều khiển được bật sang nút ON. 

Ngoài ra, nếu như bạn muốn một vài tính năng khác như mở cốp xe, mở nắp bình xăng, khóa cổ xe thì chỉ cần di chuyển nút vặn trên thiết bị điều khiển đúng vị trí. Đây cũng được coi là tính năng nổi bật nhất của dòng xe này khi mà tất cả được gói gọn trong một bộ khóa. 

Cách sử dụng khóa thông minh ở xe máy đúng cách

Cách sử dụng khóa thông minh xe máy gồm 4 quá trình như sau:

Khởi động xe máy

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng chìa khóa để khởi động hệ thống, sao cho đèn tín hiệu chuyển từ đỏ sang xanh. 

Bước 2: Nhấn vào nút đề 1 lần, ngay lúc này đèn tại cụm nút khóa sáng lên và báo hiệu xe có thể sử dụng

Bước 3: Vặn nút điều khiển sang vị trí bật động cơ . Khi đó bạn sẽ di chuyển xe được bình  thường.

Cách tắt xe

Khi bạn hoàn thành quá trình di chuyển đến địa điểm tới. Chúng ta nên  tắt xe để tính năng chống trộm được thiết lập cao hơn. 

Bước 1: Xoay núm vặn về chế độ tắt OFF.

Bước 2: Ấn và giữ nút biểu tượng khóa trên chìa, cho đến khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ. Vậy là bạn tắt xe an toàn rồi nhé.

Cách mở cốp và mở nắp bình xăng xe máy

Sau khi mở thiết bị điều khiển thông minh thành công, bạn cần vặn nút điều khiển theo chiều kim đồng hồ 1 nấc. Sau đó tiến hành chuyển sang nút bấm được bố trí ngay bên cạnh vị trí điều khiển. Nút bên trên dành cho mở nắp bình xăng. Nút phía dưới dành cho mở cốp xe.

Cách khóa cổ xe máy

Ngoài việc mở khóa thiết bị điều khiển, bạn hãy để đầu xe quay cố định về 1 hướng. Khi đó hãy nhấn nút điều khiển lõm xuống xoay nửa vòng theo chiều ngược kim đồng hồ.

Nếu bạn không thể ấn nút điều khiển lõm xuống thì chứng tỏ 1 trong 2 điều kiện kia bạn chưa hoàn thành nhé. 

Đừng bỏ qua cách sử dụng xe máy mới mua bền nhất này nếu bạn mới tậu 1 em nhé!

khoa-thong-minh-xe-may-02
Không quá khó để bạn có thể sử dụng những chiếc khóa thông minh này nhé

Những lưu ý khi sử dụng khóa thông minh xe máy

Tuy đây là dòng sản phẩm mới và hiện đại, với ưu điểm tối ưu dành cho người dùng. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý khi bạn sử dụng khóa thông minh ở xe máy mà bạn cần biết nhé: 

  • Thay pin trong chìa theo định kỳ

Bạn nên thay pin định kỳ sau 1 thời gian sử dụng. Tránh trường hợp pin cạn . Khi pin yếu, các tính năng của chìa như định vị xe, mở khóa xe không đảm bảo . Trường hợp nguy hiểm hơn khiến xe tự động tắt máy khi đang di chuyển trên đường.

  • Nên đến cơ sở Honda để thay thế, sửa chữa

Hiện nay, dòng khóa thông minh này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Vì vậy hầu hết những trung tâm sửa chữa bình thường nếu có cũng chỉ là hàng kém chất lượng. Nếu bạn đánh mất chìa khóa hay đang mở khóa khẩn cấp nên đến cơ sở Hon da gần nhất nhé.

Việc thay khóa kém chất lượng dẫn đến thời gian sử dụng thấp, không đảm bảo được toàn bộ tính năng của nhà cung cấp. 

Bỏ túi ngay: mẹo tiết kiệm xăng xe máy hay nhất mà ít người biết đến!

khoa-thong-minh-xe-may-03
Ngày càng có nhiều dòng xe sử dụng khóa thông minh chống trộm phổ biến

Vừa rồi là những thông tin cần chú ý mà Long Phụng đem đến cho người đọc về khóa thông minh của xe máy. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem lại giúp bạn có nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những phụ kiện khác thì hãy truy cập vào website của chúng tôi: voxemay.vn nhé.