Xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau? | Vỏ xe máy

Xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau?

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc

Xe tay ga bị giật lúc tăng tốc, có lẽ đây là hiện tượng mà hầu như ai cũng gặp phải khi sử dụng xe máy lâu dài. Nhất là khi xe đã đi được trên 6000 km. Vậy xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau không?. Hay còn có những nguyên nhân nào khác, và cách khắc phục là gì? Hãy cùng Long Phụng đi qua bài viết này để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

Xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau?

Nồi xe tay ga là bộ phận khá quan trọng của xe máy, và có các bộ phận như: các trục, côn chưa đồng bộ có độ bám kém, dây cu roa bị trượt, bố ba càng, puli các cấp, nồi ly hợp, bugi kém, và khi lên ga thì do điện nổ sai, tầm cam sai,… . Thế nên sau khi sử dụng một thời gian dài thì các bộ phận này cũng bị ảnh hưởng và hao mòn đi. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến qua trình truyền động dẫn đến xe tay ga bị giật lúc tăng tốc.

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc
Xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau

Cách khắc phục xe tay ga bị giật lúc tăng tốc

Nếu khi vận hành mà xế yêu của bạn có xuất hiện những cảm giác như tay ga bị ì, lúc lên ga thì máy không gào và không đi. Thì bạn có thể vệ sinh nồi xe để khắc phục, hoặc nếu không hết thì hãy kiểm tra chi tiết những bộ phận sau:

Dây curoa

Là phụ tùng có nhiệm vụ truyền lực từ pulley nồi trước đến pulley sau. Và khi pulley nồi sau hoạt động làm phát sinh lức ly tâm đủ lớn sẽ đẩy bố ba càng bung ra, sau đó bám vào chuông nồi. Chuồng nồi quay truyền lực qua nhông truyền động bánh, tác động đến bánh xe và đẩy xe chạy. Nếu như dây curoa bị giãn hay nứt thì có thể làm ảnh hưởng đến truyền động của xe và làm cho xe bị giật khi lên ga. Vậy nên đối với dây curoa mà bị như thế thì bạn nên thay mới dây curoa để được khác phục nhanh hơn.

Có thể bạn chưa biết: Thủ thuật độ nồi xe tay ga chuẩn nhất hiện nay.

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc-1
Cách khắc phục xe tay ga bị giật lúc tăng tốc ở dây curoa

Bố 3 càng

Bộ phận sẽ bị dơ, bám dính đầy bụi sau thời gian sử dụng, điều này sẽ làm bố không bắt dính, trượt lên chuông sẽ làm xe bị rung, công hao phí lớn. Dẫn đến xe hao xăng hơn và khiến cho xe bị giật lúc tăng tốc. Vậy nên bạn cần phải vệ sinh sạch không chỉ mặt của bố 3 càng hay chuông nồi mà còn ở các trục nữa, để ba càng đảm bảo được bố ba càng không bị sượng khi chuyển động. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lấy giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần để có thể cải thiện được tình trạng này.

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc-2
Cách khắc phục xe tay ga bị giật lúc tăng tốc ở bố ba càng

Lò xo 3 càng

Trường hợp lò xo 3 càng bị giật thường xuất hiện khi xe chạy được khoảng 6000 – 10000 km, lúc này lò xo bị giãn, tạo đàn hồi không tốt cho việc bắt chuông. Vậy nên bạn cần kiểm tra bộ phận này khi xe bị giật hay bị khựng.

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc-3
Cách khắc phục xe tay ga bị giật lúc tăng tốc ở lò xo ba càng

Bi nồi

Nếu kiểm tra mà thấy bi nồi bị móp thì đừng hoang mang nữa mà hãy thay mới bi nồi đi nhé. Bởi đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng xe tay ga bị giật lúc tăng tốc.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Nồi xe tay ga đi được 5000 km cần thay những gì?

Hậu quả khi không vệ sinh nồi xe máy.

xe-tay-ga-bi-giat-luc-tang-toc-4
Cách khắc phục xe tay ga bị giật lúc tăng tốc ở bi nồi

Làm nồi xe tay ga ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn địa chỉ nào để làm nồi xe tay ga uy tín nhất ở Hồ Chí Minh, thì đừng lo hãy đến với Long Phụng ngay nhé!. Long Phụng, là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách hàng tín tưởng và chọn là địa chỉ làm nồi xe tay ga chất lượng uy tín nhất tại HCM hiện nay. Long Phụng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với tay nghề cao trong nhiều năm, luôn cam kết sẽ cung cấp dịch vụ làm nồi xe ga hoàn hảo và uy tín nhất, giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.  Hãy đến với Long Phụng ngay hôm nay nhé!

 

Xem đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được lời giải cho thắc mắc “xe tay ga bị giật lúc tăng tốc có phải do bộ nồi sau” là gì rồi đúng không nào?. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc được xế yêu của mình tốt và bền hơn.